Chiến lược vàng ngày 12/11: Vàng thế giới bị ảnh hưởng bởi vắc - xin

Ngày: 12/11/2020 lúc 09:07AM

Vàng thế giới hôm qua di chuyển trong biên 1885-1856. Bị ảnh hưởng bởi tin tức vắc-xin vào đầu tuần này, tâm lý thị trường trở nên cực kỳ lạc quan, tâm lý rủi ro thị trường tăng mạnh, khiến lợi suất trái phiếu tăng cao, và vàng chịu áp lực. 

Sau khi giảm về 1850 vào đầu tuần thì Vàng đã có sự phục hồi ngắn lên 1890 và tiếp tục suy giảm về 1856 vào hôm qua. Nhưng sau đó giá vàng cũng tăng ngắn hạn lên trên 1865. Chúng tôi dự kiến giá vàng tiếp tục di chuyển ngang một thời gian.

ETF vàng cũng chịu một dòng chảy rõ ràng hơn. Lượng vàng ETF (GLD) nắm giữ của SPDR giảm 10,5 tấn vào thứ 3, và hôm qua thứ 4 quỹ này tiếp tục bán ra 9.05 tấn trong tuần này. Như vậy quỹ này đã bán ra gần 20 tấn trong tuần này. Điều này cũng gây áp lực lên giá vàng.

Tuy nhiên nhiều chuyên gia chỉ ra rằng các ngân hàng trung ương khó có thể sớm trở lại chính sách tiền tệ bình thường, vì vậy ngay cả khi giá vàng giảm trong ngắn hạn, điều đó không có nghĩa là vàng sẽ bước vào đợt giảm giá dài hạn.

Ngoài ra Đồng USD yếu hơn có lợi cho giá vàng. Giờ đây, thị trường lại lo ngại về việc một số chính phủ có thể áp dụng nhiều biện pháp kích thích tiền tệ hơn, điều này cũng thúc đẩy giá vàng. Ngoài ra, sự bất ổn của bầu cử Mỹ vẫn hỗ trợ giá vàng. Tổng thống Mỹ Trump mới đây đã đưa ra thông báo trên Twitter rằng nạn tham nhũng phiếu bầu sẽ bị phanh phui.

Tóm lại : Vàng có thể giảm trong ngắn hạn do tâm lý lạc quan của thị trường về những tín hiệu tích cực từ Vắc xin. Tuy nhiên trong trung và dài hạn giá vàng có thể vẫn được hỗ trợ tăng do các ngân hàng trung ương trên thế giới có thể tung ra nhiều gói kích thích kinh tế để vực dậy nền kinh tế bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19. Vàng có xu hướng được hưởng lợi từ các biện pháp kích thích rộng rãi vì nó được coi là hàng rào chống lạm phát và phá giá tiền tệ.

Về góc kỹ thuật.

Vàng hiện đang di chuyển trong kênh giá giảm. Nếu Vàng giảm lại vùng hỗ trợ 1850-1856 thì chúng ta có thể mua phục hồi giá vàng.

Chiến lược tham khảo : Vàng 12/11 – Mua 1852-1856, Stop 1848, TP 1870-1880.

BitForex Support
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục