Chiến lược vàng ngày 13/10: Vàng chờ đợi tin tức quan trọng

Ngày: 13/10/2020 lúc 10:53AM

Vàng thế giới đã di chuyển hẹp trong phiên mỹ tối qua. Thứ Hai là Ngày Columbia ở Mỹ, mặc dù thị trường trái phiếu đóng cửa nhưng thị trường chứng khoán vẫn hoạt động như bình thường. Tuần này, mọi ánh mắt đều đổ dồn vào cuộc đàm phán giữa Nhà Trắng và Đảng Dân chủ về kế hoạch giải cứu mới.

Vàng thế giới sau khi tăng lên gần 1933 thì đã suy giảm nhẹ về 1918. Hiện đang được giao dịch quanh 1920. Thị trường đang chờ đợi dữ liệu CPI Hoa Kỳ được lên lịch công bố vào 19:30 tối nay. Hiện đang dự báo xấu cho USD.

Ngoài ra, các nhà đầu tư còn lo ngại về cuộc tổng tuyển cử ở Mỹ. Trong một cuộc phỏng vấn với Fox News vào ngày 11 tháng 10, Trump tuyên bố rằng ông không còn mắc bệnh Covid-19 nữa, và hiện đã “miễn dịch” với căn bệnh này cũng như không có nguy cơ lây lan virus.

Hai yếu tố ảnh hưởng đến giá vàng hiện tại là những bất ổn xung quanh tình hình bầu cử và mong đợi của các nhà đầu tư vào gói kích thích kinh tế mới, có khả năng đẩy lạm phát lên cao.

Tuần rồi, vàng đã có mức tăng 35 USD trước tình hình khả quan về các cuộc đàm phán cho gói kích thích mới khi ông Trump cho biết trên Twitter rằng chính phủ đang tiến hành thảo luận và quy mô có thể lên đến 1,8 nghìn tỷ USD.

Tóm lại : Những diễn biến về cuộc bầu cử, đàm phán về gói kích thích kinh tế và dữ liệu CPI hôm nay, nhà đầu tư cần chú ý theo dõi.

Về góc kỹ thuật.

Sau khi lên tiếp xúc gần với trendline giảm thì vàng đã có sự suy giảm nhẹ điều chỉnh trở lại vùng 1918 hôm qua. Hiện Vàng đang được hỗ trợ tăng ở quanh vùng 1916. Tuy nhiên hướng lên của vàng sẽ rõ ràng hơn nếu phá vỡ trendline giảm ở vùng 1935.

BitForex Support
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục