Chiến lược vàng ngày 13/11: Chốt vàng sớm trước khi giảm mạnh?

Ngày: 13/11/2020 lúc 16:10PM

Vàng thế giới đã tăng hồi phục sau khi giảm rất mạnh hơn 110$ vào đầu tuần thì Vàng đã có những ngày tăng nhẹ điều chỉnh trước bối cảnh lợi tức kho bạc mỹ giảm. Tuy nhiên Vàng chốt tuần có thể giảm mạnh.

Sự kết hợp của các yếu tố hỗ trợ đã giúp kim loại quý lấy lại một số lực kéo tích cực vào thứ Năm và phục hồi một phần chính của mức thua lỗ khiêm tốn của ngày hôm trước. Bất chấp sự phát triển đầy hứa hẹn trong các thử nghiệm vắc xin COVID-19 ở giai đoạn cuối, các nhà đầu tư vẫn lo ngại về khả năng ảnh hưởng kinh tế do nhiều chính phủ áp đặt các hạn chế nghiêm ngặt hơn để kiềm chế sự bùng phát. Sự lo lắng đã ảnh hưởng đến tâm lý rủi ro toàn cầu và mang lại lợi ích cho các tài sản trú ẩn an toàn, bao gồm cả vàng.

Vàng tăng phục hồi được củng cố bởi sự sụt giảm mạnh của lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ, điều này tiếp tục thúc đẩy một số dòng chảy bổ sung hướng tới kim loại màu vàng không có lợi suất. Thêm vào đó, làm hồi sinh hy vọng về các biện pháp kích thích tài khóa bổ sung của Mỹ để hỗ trợ nền kinh tế.

Tuy nhiên những tín hiệu tích cực từ Vắc xin có thể sẽ gây áp lực giảm lên giá vàng trong ngắn hạn. “Mọi người đã sẵn sàng để bắt đầu lại cuộc sống bình thường. Mọi người đều muốn làm điều đó một cách an toàn. Tin tức về vắc-xin sẽ thúc đẩy đáng kể niềm tin và nền kinh tế.”

Thêm nữa Chính quyền Trump được cho là sẽ rút khỏi các cuộc đàm phán về các biện pháp kích thích.Theo những người quen thuộc với vấn đề này, chính quyền Trump đã rút khỏi các cuộc đàm phán về các biện pháp kích thích kinh tế mới. Điều này làm giảm đáng kể khả năng cung cấp gói kích thích trị giá 1 nghìn tỷ USD cho nền kinh tế Mỹ trước tháng 1 năm sau. Trump đã hứa sẽ thực hiện một kế hoạch kích thích quy mô lớn sau cuộc bầu cử, và thậm chí còn nói rằng ông sẽ thông qua dự luật trị giá 2 nghìn tỷ đô la, nhưng kể từ cuộc bầu cử, ông đã tập trung vào việc cố gắng lật đổ chiến thắng của Biden trong trạng thái xoay vòng.Hiện tại thị trường chưa phản ứng nhiều với tin tức này.

Tóm lại : Vàng có thể suy giảm trong ngắn hạn khi các tin tức tích cực từ Vắc xin và các gói kích thích kinh tế mới của Mỹ chưa được thông qua.

Về góc kỹ thuật.

Sau đợt bán tháo mạnh vào đầu tuần thì giá vàng đang di chuyển tăng nhẹ hồi phục. Chúng tôi cho rằng vàng sẽ sớm quay lại đà giảm tiếp tục. Vùng kháng cự có thể xem xét bán nằm ở 1883-1890.

BitForex Support
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục