Chiến lược vàng ngày 14/8

Ngày: 14/08/2020 lúc 10:37AM

Vàng đã tăng lại hơn 100$ từ mức thấp 1862$ ở tuần này lên 1966$ vào hôm qua. Dữ liệu bán lẻ Hoa Kỳ được lên lịch công bố vào 19:30 tối nay. Vàng sẽ biến động như thế nào ?

Vàng biến động tăng trước bổi cảnh một thỏa hiệp giữa Đảng Cộng hòa và Đảng Dân chủ Hoa Kỳ về một kế hoạch kích thích kinh tế mới bị mờ nhạt. Ba mươi phần trăm người Mỹ lo lắng rằng họ có thể gặp khó khăn trong việc chi trả cho thực phẩm hoặc nhà ở. Tỷ lệ thất nghiệp cao tiếp tục gây áp lực lên giá cả.

Điều quan trọng nhất là: nếu người dân tiếp tục không chịu đeo mặt nạ, và chính phủ không đạt được thỏa thuận về kế hoạch kích cầu, thì nhiệm vụ nặng nề là kích thích nền kinh tế chỉ có thể rơi vào tay Cục Dự trữ Liên bang. Tuy nhiên, với những hạn chế của chính sách tiền tệ, kể cả khi Fed đưa ra các biện pháp kích thích tiền tệ mới thì hiệu quả có thể khá hạn chế, tuy nhiên, trong mọi trường hợp, chính sách nới lỏng tiền tệ càng nhiều thì vàng càng nhận được nhiều lực hỗ trợ.

Do đó, các cuộc đàm phán về kế hoạch kích thích kinh tế vẫn sẽ ảnh hưởng đến xu hướng của đồng đô la Mỹ và vàng.

Hôm nay Hoa Kỳ công bố dữ liệu bán lẻ vào 19:30 hiện thị trường đang dự báo dữ liệu bán lẻ suy giảm mạnh ở kỳ này. Điều này có thể sẽ hỗ trợ giá vàng tiếp tục tăng lên mốc 1980.

Về góc kỹ thuật.

Sau rất nhiều lần kiểm tra lại vùng kháng cự nay chuyển thành hỗ trợ ở quanh 1950 thì đêm qua vàng đã bứt phá qua và tăng lên 1966. Như Vậy Vàng có xu hướng tiếp tục tăng lên 1980 sau khi phá qua mô hình nêm.

Dự kiến Vàng tăng lên 1980 hình thành sóng (c) của (4) trước khi giảm trở lại. Do vậy có thể canh mua ở quanh 1950 với mục tiêu 1980 và canh bán lại ở vùng này.

BitForex Support
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục