Chiến lược vàng ngày 16/10: Vàng đã bật tăng trở lại sau gói kích thích kinh tế.

Ngày: 16/10/2020 lúc 10:57AM

Vàng thế giới đã tăng từ 1890 lên 1908 vào hôm qua sau tin Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ, Pelosi, đã nói với nhiều đảng viên Dân chủ hôm thứ Năm rằng hai bên sẽ hoàn tất thỏa thuận gói kích thích mà không cần đợi đến tháng 1 năm sau.

Trước đó thì Vàng đã nhiều lần suy giảm về vùng hỗ trợ 1890 Vì Việc thiếu tiến bộ trong các cuộc đàm phán kích thích của Mỹ và các vụ đóng cửa nghiêm trọng ở nhiều nước trên khắp châu Âu đã đè nặng lên tâm lý rủi ro vào thứ Năm.

Nhưng sau đó thì Vàng đã tăng lên 1908 và kết thúc ngày là ngày tăng giá với vàng khi Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ, Pelosi, đã nói với nhiều đảng viên Dân chủ hôm thứ Năm rằng hai bên sẽ hoàn tất thỏa thuận gói kích thích mà không cần đợi đến tháng 1 năm sau. Pelosi nói rằng nếu không thể đạt được thỏa thuận nhanh chóng với Nhà Trắng, các đảng viên Đảng Dân chủ Hạ viện sẽ giải quyết các nhu cầu giải cứu liên quan. Sau khi thông tin được đưa ra, VÀNG ĐÃ ĐƯỢC HỖ TRỢ TĂNG.

Ngoài ra  Bộ trưởng Tài chính Mỹ Mnuchin tuyên bố rằng Trump quyết định hình thành một thỏa thuận kích thích lớn hơn, Trump cho biết ông sẵn sàng tăng quy mô của gói kích thích kinh tế lên hơn 1,8 nghìn tỷ USD. Và Trump cho biết có thể thông qua dự luật kích thích kinh tế trước cuộc bầu cử.. Điều này khiến tâm lý thị trường dần lạc quan trở lại. Bị ảnh hưởng bởi điều này, đồng đô la dần dần giảm giá. Vàng tăng trở lại.

Tóm lại : Vàng đang chịu nhiều ảnh hưởng bởi các tin tức từ “Đàm phán kích thích kinh tế”. Và sự kiện này thường xuyên thay đổi. Nhà đầu tư cần hết sức cảnh giác và giao dịch thận trọng với các tin tức liên quan.

Về góc kỹ thuật.

Vàng được kỳ vọng tăng sau khi hình thành mô hình 2 đáy. Dự kiến Vàng sẽ tiếp tục tăng hôm nay lên vùng 1918-1920. Tuy nhiên vàng cần phá vỡ vùng kháng cự trước đó ở quanh 1913.

BitForex Support
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục