Chiến lược vàng ngày 17/11: Các tin tức về Vắc - xin đang tác động đến vàng

Ngày: 17/11/2020 lúc 09:50AM

Vàng thế giới hôm qua có lúc suy giảm về quanh 1865 sau khi Moderna công bố hiệu quả của vắc xin thử nghiệm là 94,5%, giá vàng đã giảm mạnh 1,3%, nhưng con số này vẫn nhỏ hơn mức giảm 5% sau khi Pfizer thông báo rằng vắc xin của họ có hiệu quả hơn 90% vào thứ Hai tuần trước.

Moderna đã báo cáo rằng vắc-xin Covid-19 của họ có thời hạn sử dụng lâu hơn. Nó có thể bảo quản ổn định trong 30 ngày ở nhiệt độ tủ lạnh và không cần phải pha loãng. Bart Melek, trưởng bộ phận chiến lược hàng hóa tại TD Securities, cho biết: “Vắc xin là một tin rất, rất tốt, nhưng vấn đề là ngay cả việc triển khai vắc xin ở các nước phát triển cũng sẽ mất nhiều thời gian.”

“Dù có hay không có vắc xin, tình hình kinh tế trong quý 3 năm sau sẽ rất khó khăn. Chúng tôi cần nhiều biện pháp kích thích tiền tệ và chúng tôi có khả năng thực hiện kích thích tài khóa, điều này cuối cùng sẽ giúp đưa lạm phát về gần mục tiêu.” Vàng, được coi là hàng rào chống lại lạm phát và phá giá tiền tệ, đã tăng 24% trong năm nay, chủ yếu là do các biện pháp kích thích toàn cầu được thực hiện để giảm thiểu tác động của dịch bệnh.

Tóm lại : Vàng hôm qua có lúc giảm mạnh về 1865 khi các tin tức tích cực từ Vắc xin được công bố ra. Nhưng sau đó thì Vàng cũng nhanh chóng tăng trở lại, do dịch COVID-19 vẫn đang tăng mạnh. Hôm nay thị trường chờ đợi báo cáo “doanh số bán lẻ từ Hoa Kỳ” – Đây là dữ liệu kinh tế được mong chờ nhất trong tuần này.

Về góc kỹ thuật.

Vàng dường như đang di chuyển trong kênh giá tăng. Vùng hỗ trợ đáng lưu ý là 1880-1884 có thể cân nhắc mua lên với mục tiêu quanh 1900.

Chiến lược tham khảo : Vàng 17/11- Mua quanh 1884, Stop 1878, TP 1900.

BitForex Support
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục