Chiến lược vàng ngày 18/11: Vàng tiếp tục xu hướng và nhanh chóng suy giảm.

Ngày: 18/11/2020 lúc 08:43AM

Vàng thế giới sau khi tăng lên quanh 1893 thì đã nhanh chóng suy giảm về quanh 1876 vào phiên mỹ. Những thông tin tích cực từ Vắc xin trước đó đã gây áp lực giảm lên giá vàng. Làm vàng tạm thời mất đi đà tăng.

Tuy nhiên Phản ứng đối với vắc-xin Moderna không giống như đợt bán tháo mà chúng ta đã thấy sau bản tin Pfizer vào thứ Hai tuần trước. Các nhà phân tích nói rằng “Sẽ mất ít nhất cho đến giữa năm tới để cung cấp đủ số lượng vắc-xin. Cho đến khi điều này xảy ra, các chính phủ và ngân hàng trung ương có thể sẽ tung ra các biện pháp kích thích hơn nữa, sẽ có lợi cho vàng. “

Một mặt, các nhà đầu tư tiếp tục lo lắng về dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra và tác động của chính sách khóa mới đối với nền kinh tế toàn cầu. Mặt khác, triển vọng lạc quan đối với vắc-xin làm giảm khả năng các kích thích tài chính và tiền tệ được đưa ra. Sự lôi kéo của nhiều yếu tố khác nhau khiến xu hướng của vàng trở nên đáng ngờ. Đối với giá vàng, rủi ro tăng, việc tiếp tục thực hiện các chính sách kích thích và đồng USD giảm đều là những yếu tố hỗ trợ; ngược lại, sự xuất hiện của vắc-xin sẽ đảo ngược tình hình thuận lợi hiện tại.

Qũy SPDR đã tiếp tục có nhiều phiên bán Vàng ra liên tục. Điều này có thể sẽ gây áp lực lên giá vàng. Khiến giá vàng có thể mất đi đà tăng tạm thời.

Tóm lại : Trong ngắn hạn Vàng có thể mất đi đà tăng do những thông tin tích cực từ Vắc xin và các quỹ có nhiều phiên bán vàng ra liên tục.

Về góc kỹ thuật.

Vàng vẫn đang di chuyển trong kênh giá tăng. Nhưng đà tăng đang tạm mất đà sau khi vàng phá vỡ vùng 1884-1886. Trong phiên á chúng ta có thể canh bán lại ở vùng kháng cự này với mục tiêu về cạnh dưới của kênh giá tăng.

Chiến lược tham khảo : Vàng 18/11 – Bán 1884-1886, Stop 1890, TP 1876-1870.

blogngoaihoi

BitForex Support
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục