Chiến lược vàng ngày 19/10: Điều gì đang chờ đợi với vàng?

Ngày: 19/10/2020 lúc 11:33AM

Vàng giao ngay quốc tế yếu vào thứ Sáu (16/10), sau khi chạm mức cao 1.913,70 USD/ounce. Vàng đã từ bỏ đà tăng trở lại và quay xuống dưới mốc 1.900 một cách bấp bênh. Thị trường đang tiếp tục chờ đợi các tin tức về thỏa thuận kích thích kinh tế từ Hoa Kỳ.

Có vẻ như đảng Dân chủ và Cộng hòa sẽ không đạt được thỏa thuận về một gói kích thích kinh tế Mỹ trước cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11. Do số ca nhiễm coronavirus mới tiếp tục tăng, nên sự phục hồi của thị trường lao động ngày càng đình trệ. Và thời điểm kế hoạch kích thích tài khóa sẽ được thực hiện đang là tâm điểm chú ý nhất của giới đầu cơ vàng. 

Theo các phương tiện truyền thông nước ngoài, Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ Pelosi và Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Mnuchin đã có một cuộc nói chuyện dài vào tối thứ Bảy để hoàn thiện dự luật kích thích kinh tế. Một phát ngôn viên của Bộ Tài chính cho biết hai bên đã đồng ý nói chuyện lại vào thứ Hai. Họ sẽ tiếp tục đối thoại trong thời gian này. Pelosi cho biết trong chương trình hôm Chủ nhật rằng họ vẫn dự kiến sẽ đạt được một dự luật kích thích trước bầu cử, nhưng thứ Hai là thời hạn cuối cùng để đạt được tiến độ với Nhà Trắng.

Bên cạnh đó, dữ liệu kinh tế hoạt động tốt hơn dự kiến, giúp thúc đẩy tâm lý rủi ro. Đặc biệt, doanh số bán lẻ của Mỹ trong tháng 9 tăng trưởng với tốc độ nhanh nhất trong ba tháng, tốt hơn nhiều so với kỳ vọng của giới phân tích.

Tóm lại : Thị trường đang chờ đợi “Gói kích thích kinh tế” có đạt được vào hôm nay hay không ? Nếu vẫn không đạt được thỏa thuận thì Vàng có khả năng giảm rất mạnh. Và dữ liệu kinh tế Hoa Kỳ tốt vào thứ 6 cũng sẽ gây áp lực lên Vàng.

Hôm nay chủ tịch FED sẽ có bài phát biểu lúc 19:00. Nhà đầu tư cũng cần chú ý đến bài phát biểu này.

Về góc kỹ thuật.

Vàng đang chịu áp lực giảm từ trendline giảm. Mặc dù hiện tại đang di chuyển trong kênh giá tăng. Nhưng giá vàng dường như đang muốn phá cạnh dưới của kênh giá này (Cờ giảm) để tạo hướng xuống.

Tuy nhiên Vàng hiện đang được hỗ trợ tăng ngắn bởi đang di chuyển trong mô hình tam giác nhỏ. Do vậy có thể canh mua lướt, và chờ bán sau,

Chiến lược tham khảo : Vàng 19/10 sau 7:55 – Mua lướt 1898, Stop 1893, TP 1906-1910. Và chờ bán chủ đạo -Bán quanh 1910, Stop 1916, TP 1860.

BitForex Support
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục