Chiến lược vàng ngày 19/8: Vàng giữ vững mức trên 2000$/ounce

Ngày: 19/08/2020 lúc 09:24AM

Vàng đã tăng vượt 2000$ và tăng nhanh chóng lên quanh 2016 vào hôm qua. Và có sự suy giảm mạnh về 1976, nhưng sau đó đã phục hồi nhanh trở lại lên trên 2000$. Liệu đà phục hồi của Vàng có tiếp tục ?

Vàng 19/8 đã tăng trước bổi cảnh đồng USD suy yếu, kế hoạch kích thích kinh tế của Hoa Kỳ bế tắc và thị trường kỳ vọng “Thái độ ôn hòa từ FED” vào 1:00 đêm nay. Sau khi trải qua một ngày giảm mạnh nhất trong bảy năm vào tuần trước, vàng đã phục hồi mạnh mẽ trong tuần này và quay trở lại ngưỡng cản lớn mà nó đã phá vỡ vào đầu tháng. Trong năm nay, giá vàng đã tăng 31%.

Giá vàng tăng được cho là do “cơn bão hoàn hảo” được tạo ra bởi nhu cầu phòng ngừa rủi ro do đại dịch covid-19 và rủi ro địa chất, môi trường lãi suất cực thấp và triển vọng lạm phát gây ra bởi các chính sách kích thích khổng lồ do ngân hàng trung ương và chính phủ thực hiện.

Trong những tuần gần đây, vàng đã phải đối mặt với một đợt tăng và giảm giống như tàu lượn. Giá vàng lần đầu tiên phá vỡ mức cao kỷ lục vào đầu tháng 8, sau đó giảm mạnh vào tuần trước, đối mặt với mức giảm hàng ngày tồi tệ nhất trong 7 năm. Điều này khiến người ta tự hỏi liệu mức tăng có được đánh giá quá cao trước đó và liệu giá vàng có thể sụp đổ quy mô lớn hay không.

Sau những tiến bộ tích cực về vắc-xin covid-19, sản lượng của Kho bạc Mỹ đã tăng vào tuần trước. Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn đã tăng lên mức cao nhất một tuần là 0,71%.

Vàng không tạo ra thu nhập cố định, vì vậy khi lợi tức trái phiếu cao hơn, sức hấp dẫn của việc nắm giữ vàng càng giảm. Khi tỷ suất sinh lợi thấp, có nghĩa là nhà đầu tư phải từ bỏ tỷ suất sinh lợi tiềm năng để nắm giữ kim loại quý, cái gọi là chi phí cơ hội. Nếu ngân hàng trung ương tiếp tục giữ lợi suất trái phiếu ở mức thấp thì đó “chắc chắn là một môi trường cực kỳ thuận lợi” cho vàng.

Về góc kỹ thuật.

Vàng tiếp tục có một ngày tăng giá và vượt qua cả vùng cản tâm lý 2000$. Do vậy đà tăng của Vàng có thể sẽ tiếp tục vào hôm nay. Đặc biệt là hôm qua sau khi suy giảm về 1976 thì Vàng đã phục hồi nhanh chóng trở lại lên trên 2000$ cho thấy lực tăng của Vàng vẫn khá tốt.


BitForex Support
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục