Chiến lược vàng ngày 2/10: Cẩn trọng trước báo cáo NFP

Ngày: 02/10/2020 lúc 08:35AM

Vàng thế giới đã tăng lên 1911 vào hôm qua và suy giảm nhẹ sau đó. Vàng tăng do những kỳ vọng lạc quan về một vòng kích thích tài khóa mới ở Hoa Kỳ đã tạo đà tăng giá cho vàng. Tiếp theo dữ liệu bảng lương Nonfarm sẽ được lên lịch công bố vào 19:30 tối nay, liệu vàng có tiếp tục tăng?

Hôm qua các chỉ số kinh tế như việc làm và lạm phát của Hoa Kỳ đều hoạt động mạnh mẽ trong ngày. Và các nhà đầu tư tin tưởng vào triển vọng của kế hoạch kích thích kinh tế của Mỹ. Do đó, tâm lý lạc quan đầu tư của thị trường tăng cao khiến thị trường chứng khoán tăng điểm, nhu cầu mua đô la Mỹ của dòng tiền giảm, chỉ số đô la Mỹ chịu áp lực, vàng được hỗ trợ tăng.

Vào 19:30 tối nay thì dữ liệu bảng lương nonfarm hoa kỳ sẽ được công bố. Hiện thị trường kỳ vọng con số kỳ này là 900k xấu hơn so với kỳ trước là 1371k. Tuy nhiên 2 chỉ số còn lại là thu nhập trung bình theo giờ và tỷ lệ thất nghiệp đang được dự báo tốt cho đồng USD.

Nếu dữ liệu nonfarm ra xấu cho USD. Vàng có thể được hỗ trợ tăng. Bên cạnh đó thì hôm qua quỹ SPDR cũng đã mua vào 7,30 tấn, tương đương 0,58 so với ngày hôm trước. Lượng vàng nắm giữ hiện tại là 1.276,19 tấn. Đây cũng là thông tin hỗ trợ cho giá vàng.

Về góc kỹ thuật.

Vàng đã công phá thành công vùng cản tâm lý 1900 và duy trì ổn định trên vùng giá này, cho thấy trong phiên á vàng có thể sẽ tiếp tục được hỗ trợ tăng tại vùng giá quanh 1900.

BitForex Support
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục