Chiến lược vàng ngày 2/11: Vàng có thể gặp biến động điên cuồng

Ngày: 02/11/2020 lúc 09:00AM

Vàng biến động dữ dội trong tuần qua và chịu áp lực giảm mạnh hơn sau khi xuống dưới mốc 1.900 USD. Khi kế hoạch kích thích của Mỹ bị trì hoãn, các nước lớn ở châu Âu đã thực hiện lại các biện pháp phong tỏa do sự gia tăng các trường hợp Covid-19 và chỉ số USD đã phục hồi.

Trong tuần này, thị trường tài chính sẽ đón nhận nhiều thử thách. Thứ Ba (3/11), Mỹ sẽ mở ra một cuộc bầu cử. Hiện vẫn chưa rõ kết quả của cuộc bầu cử có được công bố vào đêm đó hay không. Ngoài ra, một số ngân hàng trung ương lớn cũng sẽ công bố các nghị quyết về lãi suất, bao gồm Cục Dự trữ Liên bang, Ngân hàng Trung ương Anh và Ngân hàng Dự trữ Úc. Về dữ liệu kinh tế, Mỹ sẽ công bố báo cáo việc làm phi nông nghiệp tháng 10. Ngoài ra, dữ liệu việc làm ADP, dữ liệu sơ bộ, PMI phi sản xuất ISM và các dữ liệu khác cũng sẽ được công bố. Không có nghi ngờ gì về việc thị trường sẽ mở ra một tuần sôi động.

Với rất nhiều bất ổn, các nhà phân tích không khuyến nghị bán vàng trong thời gian bầu cử. Trên thực tế, hầu hết mọi người đề nghị không nên tập trung vào những ồn ào liên quan đến bầu cử, mà hãy nhìn vào những động lực vĩ mô dài hạn rất có lợi cho kim loại quý.

Nhìn về phía trước, nhiều nhà phân tích đang mong đợi giá vàng cao hơn, vì đảng Dân chủ dường như kiểm soát Quốc hội và Nhà Trắng. Theo các nhà chức trách chính trị, ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Biden có gần 89% cơ hội thắng cử. Đồng thời, Đảng Dân chủ dự kiến sẽ giành được 52 ghế trong cuộc bầu cử Thượng viện . Nhiều chuyên gia gọi cuộc bầu cử này là “làn sóng xanh”. Các nhà phân tích chỉ ra rằng tình hình này có lợi nhất cho vàng, vì nó có nghĩa là chính phủ sẽ có khả năng thực hiện các biện pháp kích thích tài khóa lớn để hỗ trợ nền kinh tế đang gặp khó khăn.

Về góc kỹ thuật.

Vàng thế giới đã tăng lên quanh 1890 và suy giảm nhẹ trở lại vào thứ 6 tuần trước. Hiện mô hình vai đầu vai ngược có thể đang được hình thành. Vai phải của mô hình được kỳ vọng hình thành quanh 1872.

Chiến lược tham khảo : Vàng 2/11 – Mua 1871-1873, Stop 1868, TP 1880-1890- Mở

BitForex Support
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục