Chiến lược vàng ngày 2/12: Vàng dự kiến duy trì tăng

Ngày: 03/12/2020 lúc 01:08AM

Vàng thế giới đã tăng khoảng 40$ vào hôm qua. Vượt qua mốc cản tâm lý 1800$. Thị trường kỳ vọng FED sẽ tăng cường kích thích kinh tế và dữ liệu PMI ngành sản xuất ISM tháng 11 của Hoa Kỳ kém hơn đáng kể so với dự kiến đã thúc đẩy đà tăng hồi phục của Vàng.

Tối qua thì Hoa Kỳ công bố dữ liệu PMI ngành sản suất ISM tháng 11 của Hoa Kỳ kém hơn đáng kể so với dự kiến. Điều này đã giúp vàng có thêm dư địa để phục hồi, vì nó sẽ buộc FED thực hiện nhiều chính sách nới lỏng tiền tệ hơn. Vì đây là giá trị ban đầu nên tầm quan trọng lớn hơn chỉ số PMI Markit trước đó (giá trị cuối cùng).

Thêm vào đó, trong phát biểu của mình, Chủ tịch Fed – J. Powell và Bộ trưởng Tài chính – S. Mnuchin tiếp tục tìm kiếm và thúc đẩy các nhà lập pháp nên đưa ra gói kích thích mới để hỗ trợ nền kinh tế. Chủ tịch J. Powell tiếp tục nhấn mạnh “sự không chắc chắn bất thường” và đã nhấn mạnh thêm những thách thức trong sản xuất và phân phối hàng loạt trước khi tác động kinh tế của vaccine trở nên rõ ràng. Chủ tịch Fed Powell tuyên bố rằng Fed sẽ tiếp tục hỗ trợ rất mạnh mẽ điều này cũng hỗ trợ giá vàng.

Ngoài ra việc phân phối vắc xin có thể sẽ không được triển khai sớm như thị trường mong đợi. Cũng góp phần hỗ trợ giá vàng hồi phục.

Tóm lại : Vàng bật tăng khoảng 40$ ngày hôm qua do thị trường kỳ vọng FED

sẽ nới lỏng tiền tệ mạnh mẽ hơn, dữ liệu kinh tế hoa kỳ không được như mong đợi và việc phân phối vắc xin có thể không được triển khai sớm như thị trường mong đợi.

Về góc kỹ thuật.

Vàng sau khi về đáy kênh giá giảm ở quanh 1765 thì đã bật tăng hồi phục mạnh mẽ trở lại. Hiện đang nằm trên vùng hỗ trợ tâm lý 1800$ cho thấy đà tăng hồi phục của vàng có thể sẽ tiếp tục hướng đến vùng kháng cự quanh 1850 là vùng mà vàng đã xuyên thủng trước đó.

Do đà tăng hôm qua là tốt. Vì vậy hôm nay chúng ta có thể canh vàng điều chỉnh giảm và mua tiếp tục với mục tiêu 1850.

Chiến lược tham khảo : Vàng 2/12 – Canh mua khi vàng điều chỉnh về lại vùng hỗ trợ tâm lý 1800$. Câp nhật sau trên group telegram : blog ngoại hối.

BitForex Support
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục