Chiến lược vàng ngày 2/9: Vàng "gãy cánh" sau khi tăng lên 1992

Ngày: 02/09/2020 lúc 08:42AM

Vàng thế giới gãy cánh sau khi tăng lên 1992 thì đã suy giảm trở lại khoảng 30$ về vùng 1964 ngày hôm qua. Khi Hoa kỳ công bố dữ liệu PMI ngành sản xuất ISM tháng 8 rất tốt. Thị trường đang chờ đợi bảng lương ADP vào 19:15 tối nay.

Hôm qua thì dữ liệu PMI ngành sản xuất ISM tháng 8 Hoa Kỳ công bố. Hoạt động sản xuất của Mỹ đã tăng tốc lên mức cao nhất trong hơn một năm rưỡi vào tháng 8, do lượng đơn đặt hàng mới tăng đột biến, nhưng việc làm vẫn bị tụt lại phía sau. Dữ liệu cho thấy PMI của ngành sản xuất ISM ở Mỹ đã tăng lên 56, mức cao nhất kể từ tháng 1/2019.

Tuy nhiên, sự cải tiến liên tục của ngành công nghiệp sản xuất là không đồng đều. Đại dịch viêm phổi do coronavirus mới đã khiến chi tiêu chuyển từ thiết bị được sử dụng trong các ngành dịch vụ như nhà hàng và quán bar sang mua hàng hóa như đồ gia dụng.

Ngoài ra, Tỷ lệ chi tiêu xây dựng hàng tháng ở Hoa Kỳ đã ghi nhận 1% vào tháng 7, mức cao nhất kể từ tháng 1 năm nay. Các dữ liệu kinh tế Hoa Kỳ công bố tốt cũng đã gây áp lực giảm lên giá vàng hôm qua.

Hôm nay thị trường đang chờ đợi dữ liệu Bảng lương ADP. Dữ liệu về ADP và việc làm phi nông nghiệp của tuần này sẽ rất quan trọng. Tuần trước, vào ngày 27 tháng 8 (thứ Năm), Chủ tịch Fed Powell đã công bố một chiến lược chính sách tiền tệ mới tại Hội nghị chuyên đề Jackson Hole sẽ cho phép tỷ lệ lạm phát vượt quá mức truyền thống cho phép trong một khoảng thời gian. Ngoài chính sách lạm phát, nó cũng sẽ tập trung vào các mục tiêu việc làm rộng rãi và bao trùm. Vì vậy, nếu kết quả của ADP không như mong đợi, điều này sẽ khiến thị trường tin rằng Fed sẽ đạt được mục tiêu tỷ lệ việc làm thông qua các chính sách nới lỏng hơn. Đồng USD sẽ tiếp tục giảm mạnh.


Hiện thị trường đang dự đoán bảng lương ADP tăng lên 1250k từ mức 167k từ tháng trước. Hiện dự báo khá tốt cho USD. Nếu dữ liệu công bố ra tốt sẽ gây áp lực giảm lên giá vàng.

Về góc kỹ thuật.

Sau khi tăng lên 1992 thì Vàng đã nhanh chóng suy giảm về 1964, 

Do ngày hôm qua lực bán cũng khá tốt, Vì vậy hôm nay tiếp tục canh bán Vàng khi Vàng test lại quanh vùng 1980.

BitForex Support
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục