Chiến lược vàng ngày 20/8: Giá vàng " sập "

Ngày: 20/08/2020 lúc 13:13PM

Vàng đã có ngày giảm điểm rất mạnh khi giảm từ quanh 2006 về 1924 với mức giảm khoảng 82$ khi thị trường kỳ vọng về biên bản cuộc họp của FED sẽ “Rất ôn hòa”. Vàng 20/8 liệu có “Sập” tiếp không ?

Biên bản cuộc họp của Fed cho thấy các nhà hoạch định chính sách đang xem xét điều chỉnh chính sách tiền tệ, theo đó có thể cho phép Fed tiếp tục thực hiện các biện pháp kích thích quy mô lớn trong thời gian dài hơn dự kiến trong tuyên bố trước đó. Khả năng thực hiện các biện pháp chính sách tiền tệ ôn hòa hơn như kiểm soát đường cong lợi suất hiện đang bị loại trừ.

Thêm nữa những tiến triển tích cực từ Vắc xin COVID-19 cũng gây áp lực giảm lên Vàng. Hôm qua Trump nói rằng một loại vắc-xin sẽ sớm được phát triển. Ba loại vắc xin ứng cử viên đã bước vào giai đoạn thử nghiệm lâm sàng cuối cùng. Ngày càng có nhiều các tin tích cực về Vắc xin từ các quốc gia trên thế giới.

Bên cạnh đó, Cố vấn kinh tế Nhà Trắng Kudlow nói rằng nền kinh tế Mỹ đang phục hồi “rất, rất mạnh” và trợ cấp thất nghiệp bổ sung sẽ được trả trong vòng hai tuần. Cũng làm cho cậu Vàng TOANG.

Tóm lại : Vàng có ngày suy giảm rất mạnh với mức giảm hơn 80$ khi : FED rất ôn hòa, Vắc xin có nhiều tín hiệu tích cực, kinh tế mỹ đang phục hồi rất mạnh…..

Về góc kỹ thuật.

Vàng có ngày giảm rất mạnh hôm qua, lực bán đang mạnh vì vậy canh bán thuận hướng giảm ngày hôm qua được ưu tiên. Tuy nhiên do đà giảm hôm qua khá sâu, nên Vàng có khả năng có sự điều chỉnh tăng nhẹ trước, trước khi giảm tiếp tục.

Vùng kháng cự quan trọng với Vàng 20/8: 1950-1960.

Hỗ trợ quan trọng với Vàng 20/8: 1920-1907.

BitForex Support
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục