Chiến lược vàng ngày 22/10: Chờ đợi gói kích thích kinh tế mới của Mỹ

Ngày: 22/10/2020 lúc 09:17AM

Vàng thế giới tăng lên 1931 vào hôm qua lên mức cao nhất trong hơn một tuần, do các nhà đầu tư lạc quan rằng Mỹ sẽ sớm thông qua gói cứu trợ kinh tế mới trước cuộc bầu cử Tổng thống ngày 3/11, kìm hãm đồng USD, nâng cao sức hấp dẫn của vàng như một biện pháp phòng ngừa lạm phát.

Thời hạn ban đầu mà Pelosi đưa ra là thứ Ba. Hiện nó đã được hoãn lại đến thứ Sáu. Biết được điều này, mọi người nghĩ rằng thương vụ có thể được ký kết trong tương lai gần, vì vậy họ bắt đầu quay lại với vàng. Chánh văn phòng Nhà Trắng Meadows nói rằng điểm mấu chốt lớn nhất vẫn là việc cấp vốn cho chính quyền địa phương và bang, nhưng ông cho biết thêm rằng đã đạt được nhiều tiến bộ trong thỏa thuận giữa hai Đảng.

Vàng được coi là công cụ phòng ngừa rủi ro chống lại lạm phát, mất giá tiền tệ và bất ổn. Nó đã tăng hơn 26% trong năm nay, chủ yếu là do các biện pháp kích thích chưa từng có được áp dụng trên toàn cầu nhằm đưa nền kinh tế thoát khỏi suy thoái do dịch bệnh Covid-19 gây ra.

Tóm lại : Dự luật kích thích kinh tế của Mỹ dự kiến sẽ đạt được thỏa thuận trong tuần này, nhưng Quốc hội có thể phải đợi đến sau cuộc tổng tuyển cử. 48 giờ tới là rất quan trọng. Thị trường dần tiêu hóa kỳ vọng “Kích thích kinh tế được thông qua”. Tuy nhiên, chúng ta phải tiếp tục chú ý đến các thông tin thị trường về kế hoạch kích thích kinh tế, nếu có thông tin tiêu cực thì rất có thể vàng sẽ giảm giá mạnh.

Về góc kỹ thuật.

Đà tăng của Vàng hôm qua là khá tốt. Do vậy hôm nay chúng ta có thể tiếp tục canh mua thuận hướng. Bên cạnh đó thì giá vàng vẫn đang di chuyển trong kênh giá tăng. Sau khi phá vỡ trendline giảm và vùng sideway trước đó ở quanh 1915 thì giá vàng đã tăng lên 1931. Do vậy trong phiên á sáng nay nếu vàng giảm điều chỉnh về quanh 1915 chúng ta có thể mua vào.

Chiến lược tham khảo : Vàng 22/10 phiên á sau 7:45 – Mua quanh 1915, Sl 1909, TP 1930.

BitForex Support
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục