Chiến lược vàng ngày 23/11: Vàng sắp có phiên điều chỉnh giảm mạnh?

Ngày: 24/11/2020 lúc 08:37AM

Vàng khởi động đầu tuần đã tăng phục hồi nhẹ. Thị trường đã dần tiêu hóa tin tức về vắc xin vi rút, giá vàng dần ổn định. Theo tình hình hiện tại, vàng không có động lực để giảm. Trừ khi có tin tức mới (xấu cho vàng).

Thị trường có thể chuyển sự chú ý sang kế hoạch kích thích kinh tế của Mỹ, cuộc họp về lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang và cuộc họp về lãi suất của châu Âu. Tuần này sẽ diễn ra cuộc họp lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang và cuộc họp về lãi suất của Ngân hàng Trung ương Châu Âu. Xét về nền tảng thị trường hiện tại, Thái độ và cách nói của họ chắc chắn sẽ rất “ôn hòa”. Vì vậy vàng sẽ có “khả năng” ổn định và tăng giá. Tất nhiên, vàng sẽ không tăng giá mạnh. Vì sự lạc quan do vắc xin mang lại sẽ tiếp tục kìm hãm giá vàng.

Cuối tuần trước vàng phục hồi tăng sau khi Bộ trưởng Tài chính Mỹ Mnuchin ám chỉ rằng các cuộc đàm phán về các biện pháp kích thích sẽ vẫn tiếp tục, điều này làm tăng sức hấp dẫn của giá vàng như một hàng rào chống lại rủi ro lạm phát.

Tóm lại : Vàng khả năng tiếp tục ở trạng thái “Trung lập” khi các tin tức tích cực và tiêu cực đan xen nhau. Các tin tích cực từ Vắc xin gây áp lực giảm lên Vàng, nhưng thái độ “ôn hòa” từ các ngân hàng trung ương và khởi động lại các cuộc đàm phán kích thích kinh tế cũng hỗ trợ cho giá vàng.

Về góc kỹ thuật.

Vàng đang di chuyển trong tăng phục hồi nhẹ. Tuy nhiên ở vùng Fib 50% của đoạn giảm trước đó có thể gây áp lực giảm lên Vàng ở phiên đầu tuần.

Chiến lược tham khảo : Vàng phiên á 23/11 sau 7:55 – Bán quanh 1875, Stop 1881, TP 1860-1850.

BitForex Support
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục