Chiến lược vàng ngày 24/11: Vàng giảm mạnh sau những tin tức cơ bản tích cực.

Ngày: 24/11/2020 lúc 12:03PM

Vàng đã có pha giảm hơn 40$ vào hôm qua sau những tín hiệu tích cực từ Vắc xin. Bên cạnh đó thì các dữ liệu kinh tế từ Hoa Kỳ công bố cũng rất tích cực. Điều này có thể khiến thị trường xem xét lại Mỹ có cần hoãn kế hoạch kích thích kinh tế hay không ?

Những tín hiệu rất lạc quan từ Vắc xin đã gây áp lực giảm mạnh lên giá vàng. Những kỳ vọng ngày càng tăng về việc vắc-xin ngừa Covid-19 sẽ được lưu hành ở cả EU và Mỹ . Nước Anh có khả năng sẽ phê duyệt vắc-xin của Pfizer vào cuối tuần này. Đồng thời, một quan chức y tế cấp cao của Mỹ cho biết nước họ có thể bắt đầu chương trình tiêm phòng ngừa COVID-19 trong vòng ba tuần tới.

Bên cạnh đó các dữ liệu kinh tế Hoa Kỳ công bố rất tích cực. Giá trị ban đầu của chỉ số PMI ngành sản xuất Markit ở Hoa Kỳ vào tháng 11 đã thiết lập mức cao mới trong 74 tháng qua và giá trị ban đầu của chỉ số PMI ngành dịch vụ Markit ở Hoa Kỳ vào tháng 11 đã thiết lập mức cao mới trong 68 tháng. Các dữ liệu tích cực đã khiến thị trường xem xét việc Mỹ có thể hoãn kế hoạch kích thích kinh tế hay không. Điều này có thể khiến vàng tiếp tục chịu áp lực.

Tóm lại : Tin tức tích cực về Vắc xin và dữ liệu kinh tế Hoa Kỳ công bố tốt đã gây áp lực giảm lên giá vàng.

Về góc kỹ thuật.

Chúc mừng các kèo bán Vàng hôm qua của chúng ta đã rất thành công. Vàng giảm từ quanh 1875 về tận 1830. Hiện đang tăng hồi phục nhỏ.

BitForex Support
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục