Chiến lược vàng ngày 24/8: Khởi đầu tuần mới và mức giá mới?

Ngày: 24/08/2020 lúc 08:53AM

Vàng thế giới đã di chuyển ổn định trên vùng 1925, sau khi giảm về 1911 vào thứ 6 tuần trước thì Vàng đã có bước đột phá tăng vọt lên 1940 và giảm nhẹ trở lại. Liệu Vàng có tiếp tục  có bước đột phá tăng tiếp ?

Một sự kiện quan trọng vào tuần này có thể mang đến một đợt biến động mới cho thị trường vàng và giúp giá vàng tăng trở lại sau hai tuần giảm liên tiếp. Việc đồng USD mạnh lên tạm thời gây áp lực lên vàng vì thị trường vẫn còn một chút bối rối về tin tức của Fed.

Sự kiện quan tâm nhất vào tuần này: Hội nghị Jackson Hole

Tại hội nghị thường niên Jackson Hole vào tuần này, thị trường sẽ được nghe nhiều bài phát biểu hơn từ các chủ ngân hàng trung ương. Cuộc họp năm nay có chủ đề “Hướng tới thập kỷ tiếp theo: Hàm ý đối với chính sách tiền tệ.” Chủ tịch Fed Powell dự kiến sẽ có bài phát biểu vào lúc 20:10 ngày 27/8 theo giờ Hà Nội.

“Bất cứ khi nào Chủ tịch Fed phát biểu, sẽ có sự biến động đáng kể. Thị trường đang xem xét liệu Powell có lo lắng hay không và quan điểm của ông ấy về nền kinh tế trong ba tháng. Nếu ông ấy có bất kỳ dấu hiệu lo lắng nào, nó có thể gây ra biến động lớn”.

Dữ liệu đáng chú ý vào tuần này

Rất nhiều dữ liệu sẽ được công bố vào tuần này, và dữ liệu GDP quý II của Hoa Kỳ sẽ được công bố vào thứ Năm.

Tuần này sẽ công bố thêm dữ liệu GDP quý II, điều này sẽ tiết lộ thêm mức độ thiệt hại trong vài tháng qua. Giai đoạn thứ hai của sự phục hồi đang được tiến hành, vì vậy đừng mong đợi sự phục hồi nhanh chóng sẽ tiếp tục”.

Các dữ liệu khác của Hoa Kỳ cần được theo dõi chặt chẽ bao gồm Niềm tin người tiêu dùng và Doanh số bán nhà mới của Hội đồng Tư vấn được công bố vào thứ Ba, các đơn đặt hàng lâu bền được công bố vào thứ Tư, số lượng người thất nghiệp ban đầu và doanh số bán nhà đang chờ xử lý được công bố vào thứ Năm và thu nhập cá nhân được công bố vào thứ Sáu.

Tóm lại : Tuần này có khá nhiều các dữ liệu kinh tế quan trọng từ Hoa Kỳ được công bố, và sự kiện được quan tâm nhất là bài phát biểu của chủ tịch FED Powell tại hội nghị thường niên Jackson Hole vào 20:10 ngày 27/8. Dự kiến là tiêu cực, Vàng có thể được hỗ trợ tăng.

Về góc kỹ thuật.

Vàng đã di chuyển trong vùng biên 1924-1955 trong một khoảng thời gian dài, và sau đó Vàng có sự giảm đột ngột về 1911, nhưng vàng đã không di chuyển ổn định dưới vùng giá này và đã bật tăng mạnh trở lại sau đó. Tạo tín hiệu “False break vùng hỗ trợ 1924-1925.” Vì vậy hôm nay vùng giá này có thể mua trở lại với Vàng.

BitForex Support
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục