Chiến lược vàng ngày 25/9: Đà tăng đã quay trở lại với vàng.

Ngày: 25/09/2020 lúc 12:03PM

Giá vàng vẫn tiếp tục xu hướng giảm từ đầu tuần khi sức mạnh của đồng bạc xanh ngày một lớn. Chỉ số USD đạt mức cao nhất trong 8 tuần, làm suy yếu sức hấp dẫn của vàng đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Các nhà đầu tư đang chờ đợi và quan sát xem các Ngân hàng Trung ương lớn sẽ thực hiện những gì tiếp theo. Hiện tại, hầu hết các chính sách tài khóa và tiền tệ sẵn có đều đã được thực hiện.

Hồi đầu tuần, Anh cho biết họ sẽ thực hiện các biện pháp nghiêm ngặt hơn để ngăn chặn sự bùng phát của Covid-19. EU cũng báo cáo số lượng nhiễm virus tăng cao ở một số quốc gia. Đây là nguyên nhân chính đẩy đồng USD lên cao.

Ngoài ra, bài phát biểu của Chủ tịch Fed Chicago, Evans hôm thứ Ba đã trở thành “ngòi nổ” cho đợt tăng giá bốn ngày liền của đồng USD, gây áp lực giảm đáng kể lên giá vàng. Trong bài phát biểu, ông Avans đã ám chỉ rằng Fed có thể tăng lãi suất chuẩn sớm. Lãi suất chuẩn của Fed hiện nằm trong khoảng 0% đến 0,25%.

Chủ tịch Fed Chicago, Evans, đưa ra ý tưởng tăng lãi suất vào thứ Ba, khiến các nhà đầu tư chuyển sang đồng USD để phòng ngừa. Sau đó, Phó Chủ tịch Fed, Clarida cho biết hôm thứ Tư rằng các nhà hoạch định chính sách “thậm chí sẽ không bắt đầu xem xét” việc tăng lãi suất cho đến khi lạm phát đạt 2%. Nhận xét của Clarida “ngụ ý rằng nếu FED tin lạm phát sẽ là một vấn đề quan trọng, khả năng tăng lãi suất vẫn lớn”.

Ngoài ra, Fed hiện hướng mục tiêu GDP của Mỹ sẽ giảm 3,7% vào năm 2020, tốt hơn so với mức giảm 6,5% được dự đoán vào tháng Sáu.

Trong bài phát biểu vào thứ Ba (24/9) tại Quốc hội, ông Powell cho biết mặc dù nền kinh tế Mỹ đã có bước nhảy vọt kể từ khi dịch bệnh mới xuất hiện hồi tháng 3, con đường tương lai vẫn còn nhiều bất ổn và Fed cam kết sẽ hỗ trợ kịp thời.

Sau đó vào thứ 4, trong phiên điều trần tại Hạ viện, ông một lần nữa nhấn mạnh tầm quan trọng của các biện pháp hỗ trợ: “Chúng ta đã đạt được những tiến bộ rất nhanh, đây là một dấu hiệu rất tốt nhưng chặng đường khó khăn phải đi vẫn còn rất dài, vì vậy, chúng ta không được lơ là mà phải bám thật sát và sự hậu thuẫn từ chính phủ sẽ là lực đẩy để tiến nhanh hơn”.

Tối qua chủ tịch Powell có thêm một phiên làm chứng trước Thượng viện về vấn đề viện trợ cho nền kinh tế trước tình hình dịch bệnh, đây là bài phát biểu thứ Ba trong tuần. Trong bài phát biểu ông cho biết : Thế giới phải đối mặt với rủi ro giảm phát trên diện rộng. Bảng cân đối kế toán cuối cùng sẽ giảm xuống, nhưng không phải trong tương lai gần. Cho thấy Fed vẫn có thể tiếp tục bơm kích thích hỗ trợ nền kinh tế. Fed đang theo đuổi mức lạm phát trung bình là 2%. Đặt mức lạm phát trung bình là 2% sẽ cung cấp cho Fed nhiều dư địa hơn để cắt giảm lãi suất. Qua đó giá vàng đã có nhịp điều chỉnh tăng. và đồng USD đã chịu áp lực.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

Tại biểu đồ D ngày hôm qua giá vàng đã tạm dừng đà suy giảm và có sự điều chỉnh tăng nhẹ vào cuối phiên sau bài phát biểu của chủ tịch Fed. Có thể giá vàng đã tạm thời dừng đà suy giảm.

Tại H4 giá vàng vẫn chưa thoát khỏi kênh xu hướng giảm. Tuy nhiên có thể xu hướng giảm của vàng đang chững lại, chúng ta có thể mua vào quanh mức giá 1949


BitForex Support
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục