Chiến lược vàng ngày 26/11: Vàng phục hồi nhẹ sau khi chạm đáy

Ngày: 26/11/2020 lúc 13:30PM

Vàng thế giới đã phục hồi tăng nhẹ sau khi giảm về vùng hỗ trợ tâm lý 1800$, vàng có lúc tăng lên sát 1818 và suy giảm trở lại sau đó.

Vàng đã cố gắng tìm được mức hỗ trợ phù hợp gần mốc 1.800 USD/ounce. Hiện tại, quỹ đạo đi xuống gần đây dường như đã chững lại. Xu hướng tiếp tục bán ra USD đã mở rộng một số hỗ trợ cho giá vàng và thúc đẩy một số động thái mua bù thiếu ngắn hạn trong bối cảnh các điều kiện quá bán sắp xảy ra.

Mặc dù vậy, mức tăng của vàng vẫn bị hạn chế do thị trường hiện đang lạc quan về việc tìm ra vắc-xin chống virus corona, điều làm suy yếu nhu cầu đối với các tài sản trú ẩn an toàn truyền thống, bao gồm cả vàng. Do đó cần thận trọng chờ đợi một số giao dịch mua vào mạnh mẽ tiếp theo trước khi xác nhận rằng giá vàng đã tìm thấy đáy ngắn hạn và đặt vị thế cho bất kỳ động thái tăng giá nào tiếp theo.

Ngoài ra chúng ta cũng cần phải chú ý đến động thái của quỹ SPDR – ETF vàng lớn nhất thế giới – SPDR Gold Trust nắm giữ giảm 4,96 tấn so với ngày hôm trước và lượng nắm giữ hiện tại là 1194,78 tấn. Qũy này đã liên tục bán vàng ra trong nhiều ngày trở lại đây với khối lượng lớn. Điều này có thể gây áp lực tâm lý giảm lên giá vàng.

Tóm lại : Vàng vẫn có xu hướng giảm khi các tín hiệu tích cực từ Vắc xin, quỹ SPDR bán vàng liên tục… Vàng chỉ phục hồi nhỏ sau khi đã giảm quá mạnh trong những phiên trước đó. Do vậy canh bán được ưu tiên.

Về góc kỹ thuật.

Vùng hỗ trợ quan trọng cho giá vàng vẫn là vùng hỗ trợ tâm lý 1800$. Vàng cần phải phá vỡ vùng hỗ trợ này để mở rộng đà giảm về 1750. 

BitForex Support
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục