Chiến lược vàng ngày 28/8: Vàng tăng đột trước khi quay đầu giảm

Ngày: 28/08/2020 lúc 09:10AM

Vàng thế giới đã biến động rất mạnh vào phiên mỹ tối qua khi bài phát biểu của chủ tịch FED ông Powell được công bố. Vàng đã “Tàn sát nhà đầu tư” khi tăng lên khoảng 40$ lên quanh 1976 và giảm lại gần 70$ về 1908. Cuộc “Tàn sát” của vàng chưa kết thúc ?

Trong bài phát biểu của chủ tịch FED- FED sẽ hướng tới mục tiêu lạm phát trung bình 2%, tức là sẵn sàng cho lạm phát vượt 2% đề bù đắp cho những giai đoạn lạm phát thấp. Sự thay đổi trong chiến lược chính sách tiền tệ của Fed có phần hơi bất ngờ cho thị trường, vì nhiều người đã dự đoán rằng điều này sẽ chỉ đến sớm nhất vào cuộc họp tháng 9. Hành động này đã làm tăng đồn đoán rằng Fed sẽ tăng cường “định hướng chính sách” (Forward Guidance) và QE.

Tuy nhiên, Tuyên bố sửa đổi nêu rõ rằng “sau những giai đoạn lạm phát duy trì dai dẳng ở mức dưới 2%, chính sách tiền tệ thích hợp có thể sẽ nhằm đạt được mức lạm phát vừa phải trên 2% trong một thời gian.” Fed chỉ nhấn mạnh một hướng – giai đoạn lạm phát thấp dai dẳng, thay vì giai đoạn lạm phát cao, hàm ý rằng khả năng lạm phát tăng mạnh là không cao, điều đã gây áp lực cho giá vàng giảm sau đó.

Tóm lại : Bài phát biểu của FED đã làm cho Vàng biến động rất mạnh. Nhịp 1 giá vàng tăng lên khoảng 40$ lên 1976 khi FED sẵn sàng cho “Lạm phát vượt 2%”. Nhịp 2 giá vàng giảm trở lại, do thị trường đã hấp thụ tin tức và ngụ ý của FED nói rằng lạm phát sẽ không tăng mạnh mà chỉ vừa phải trên 2% trong một thời gian.

Hôm nay có thể là một cuộc “Tàn sát” tiếp khi hội nghị Jackson Hole tiếp tục và có nhiều dữ liệu kinh tế quan trọng từ Hoa Kỳ được công bố như chi tiêu cá nhân, niềm tin tiêu dùng và đặc biệt là chỉ số “Core PCE Price” đo lường lạm phát ưa thích của FED cũng được công bố.

Về góc kỹ thuật.

Vàng vẫn di chuyển trong mô hình tam giác. Tuy nhiên ngày càng di chuyển vào góc hẹp, cho thấy Vàng có thể biến động mạnh trong thời gian tới nếu phá mô hình này.

Vùng kháng cự quan trọng với giá Vàng hiện tại : 1955-1960.

Vùng hỗ trợ quan trọng với giá vàng hiện tại : 1915-1906.

Chiến lược tham khảo : Vàng 28/8- Mua 1912-1914, Stop 1907, TP 1930-1940.

BitForex Support
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục