Chiến lược vàng ngày 28/9: Phe "gấu" vẫn chiếm ưu thế.

Ngày: 28/09/2020 lúc 12:38PM

Vàng đã giảm khá mạnh trong tuần trước, có thời điểm giảm hơn 100$ và hồi phục tăng nhẹ vào cuối tuần. Tuy nhiên áp lực giảm của vàng tính chung cho cả tuần vẫn là mạnh, liệu vàng có tiếp tục giảm trong tuần này ?

Do sự phục hồi mạnh mẽ của đồng USD, vàng đã bị bán tháo lớn trong tuần trước. Các quan chức Fed trong tuần trước đã kích thích đồng USD tăng giá, trở thành nhân tố chính khiến giá vàng giảm mạnh. Ngoài ra, do số ca viêm phổi mới tiếp tục tăng, cộng với sự không chắc chắn của các biện pháp kích thích tiếp theo ở Mỹ, các nhà đầu tư đang mua USD để tìm kiếm sự an toàn, điều này cũng tiêu cực cho giá vàng. 

Tuần trước, thị trường tài chính toàn cầu giảm mạnh và tâm lý e ngại rủi ro tăng mạnh, đặc biệt, hầu hết các tài sản đều chịu một cú “sập” vào thứ 2. Thị trường chứng khoán châu Âu và Mỹ, vàng, bạc và dầu thô giao ngay đều giảm mạnh, và các quỹ đổ vào đồng đô la Mỹ để phòng hộ.

Tình hình dịch bệnh viêm phổi do vi rút trên toàn cầu đã xấu đi đáng kể, đặc biệt là sự gia tăng các ca bệnh mới được xác nhận ở châu Âu và các nước khác, và việc thực hiện các biện pháp ngăn chặn nghiêm ngặt hơn đã gây ra những lo ngại về phục hồi kinh tế.

Các cuộc điều trần thường xuyên của Chủ tịch Fed Powell trong tuần trước, cùng với các bài phát biểu của nhiều quan chức Fed, dường như đã đưa ra một thông điệp, “Fed đã làm mọi thứ có thể”, kêu gọi chính phủ thực hiện kích thích tài khóa. Tuy nhiên, do cái chết của Thẩm phán Tòa án Tối cao Hoa Kỳ, thị trường vẫn bi quan về vòng kế hoạch kích thích tài khóa mới.

Về góc kỹ thuật.

Do đà giảm của vàng trong tuần trước là rất tốt vì vậy việc canh bán được ưu tiên hơn. Nhưng do Vàng đã giảm khá nhiều trong tuần trước, cũng dễ dẫn đến việc điều chỉnh ngắn hạn cho Vàng.

Tuy nhiên khu vực 1850 vẫn đang cho thấy sự chắc chắn do đó ta có thể đợi giá hồi. Mức 1881 sẽ là điểm vào an toàn cho nhà đầu tư.

BitForex Support
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục