Chiến lược vàng ngày 29/10: Phe mua thất thủ trước biến động kinh tế

Ngày: 29/10/2020 lúc 23:46PM

Vàng 29/10-Phe mua thất thủ-Nhiều dữ liệu kinh tế quan trọng.

Vàng thế giới bị bán tháo vào hôm qua với mức giảm 40$, phe mua vàng đã thất thủ. Hôm nay có khá nhiều các dữ liệu kinh tế quan trọng ảnh hưởng đến sự biến động của giá vàng như GDP, Số đơn trợ cấp thất nghiệp, lãi suất và chính sách tiền tệ của ECB…

Giá vàng giảm mạnh hơn 1,7% trong ngày thứ Tư (28/10) xuống mức thấp nhất trong ba tuần do lo ngại của nhà đầu tư về sự gia tăng số ca nhiễm coronavirus mới ở châu Âu và sự bất ổn của cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vào tuần tới. Hãy chọn Đô la Mỹ làm tiền tệ trú ẩn an toàn.

Sự không chắc chắn gia tăng liên quan đến dịch bệnh và viễn cảnh về một đợt đóng cửa châu Âu khác đã khiến thị trường chứng khoán giảm và đồng đô la Mỹ đã nhận được lệnh mua. Điều này sẽ làm tổn hại đến vàng. Trong những ngày gần đây, số ca nhiễm coronavirus mới ở Mỹ, Nga, Pháp và các nước khác đều lập kỷ lục.

Bởi vì các nhà đầu tư vàng không dựa vào các biện pháp kích thích trước bầu cử – nếu kết quả của cuộc bầu cử Mỹ bị tranh chấp, các biện pháp kích thích thậm chí có thể bị hoãn lại. Tổng thống Mỹ Trump hôm thứ Ba cho biết mặc dù tỷ lệ nhiễm Covid-19 đã tăng và sự phục hồi của thị trường lao động bị đình trệ, một thỏa thuận giải cứu kinh tế có thể được đưa ra sau cuộc tổng tuyển cử ngày 3/11.

Tóm lại : Vàng đã suy giảm 40$ ngày hôm qua về quanh 1870 sau khi dịch bệnh tiếp tục lan rộng và gói kích thích kinh tế mỹ vẫn bế tắc khả năng không được thông qua trước bầu cử mỹ vào ngày 3/11. Thị trường hôm nay chú ý đến dữ liệu GDP, Số đơn trợ cấp thất nghiệp hoa kỳ, lãi suất và chính sách tiền tệ ECB. Ngoài ra Tâm điểm của sự chú ý là cuộc bầu cử Mỹ, ứng viên Tổng thống thuộc đảng Dân chủ Biden đang dẫn trước Trump trong các cuộc thăm dò quốc gia.

Về góc kỹ thuật.

Chúng tôi đã cảnh báo Vàng khả năng có sự bán tháo vào hôm qua. Và Vàng đã giảm liên tục từ 1910 về quanh 1870. ÁP lực bán ngày hôm qua là mạnh, do vậy hôm nay chúng ta có thể canh hồi lên và bán vàng tiếp tục.

Vùng kỳ vọng bán cho hôm nay nằm ở Fib 50% của đoạn giảm ngày hôm qua ở quanh vùng 1890.

Chiến lược tham khảo : Vàng 29/10- Bán quanh 1890 mục tiêu 1850, Dừng lỗ khi có nến D1 đóng vượt 1890.

BitForex Support
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục