Chiến lược vàng ngày 3/12: Điều chỉnh nhỏ trước Nonfarm

Ngày: 03/12/2020 lúc 08:53AM

Vàng 3/12- Vàng điều chỉnh nhỏ trước Nonfarm. Vàng đã tăng lên quanh khu vực 1830 trước bối cảnh dữ liệu kinh tế Hoa Kỳ yếu kém. Hôm qua Dữ liệu việc làm ADP tháng 11 của Mỹ giảm so với kỳ vọng, cho thấy đà phục hồi kinh tế đang tiếp tục chậm lại. Điều này đã hỗ trợ cho giá vàng tăng.

Dữ liệu ADP hôm qua đã nhấn mạnh rằng dữ liệu phi nông nghiệp-Nonfarm hôm thứ Sáu sẽ vẫn lạc quan. Nếu dữ liệu phi nông nghiệp thực sự tồi tệ hơn dự kiến, điều này sẽ làm tăng áp lực lên chính phủ Mỹ và Cục Dự trữ Liên bang. Thị trường có khả năng tiêu hóa “dữ liệu việc làm phi nông nghiệp xấu” trước thời hạn. Điều này có nghĩa là Vàng đang được hỗ trợ tăng.

Tuy nhiên Vàng có thể có sự điều chỉnh nhỏ trước Nonfarm do gói kích thích kinh tế vẫn đang gặp bế tắc. Hôm qua thì Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Mnuchin tuyên bố rằng Tổng thống Trump ủng hộ dự luật do lãnh đạo đảng Cộng hòa tại Thượng viện McConnell đề xuất. McConnell đã bác bỏ đề xuất trị giá 908 tỷ đô la do một nhóm lưỡng đảng gồm các nhà lập pháp Hoa Kỳ đề xuất hôm thứ Ba.

Trong vài tháng, McConnell đã thúc đẩy kế hoạch trị giá 500 tỷ đô la. Đảng Dân chủ đã bác bỏ kế hoạch này với lý do không đủ quy mô. Tuy nhiên, lãnh đạo Đảng Dân chủ cho biết hôm thứ Tư rằng một kế hoạch viện trợ do các nghị sĩ của cả hai đảng đề xuất nên là cơ sở cho các cuộc tham vấn ngay lập tức của Quốc hội.

Thị trường đang chờ đợi dữ liệu bảng lương Nonfarm vào ngày mai. Nếu dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp của Thứ Sáu hoạt động kém, nó có thể buộc Quốc hội Hoa Kỳ phải đồng ý về một kế hoạch kích thích.

Hôm nay vào 20:30 Hoa Kỳ sẽ công bố số lượng hồ sơ xin trợ cấp thất nghiệp ban đầu cho đến ngày 28/11 và 21:45, Hoa Kỳ sẽ công bố giá trị cuối cùng của PMI ngành dịch vụ Markit vào tháng 11, và sau đó vào lúc 23:00, Hoa Kỳ sẽ công bố PMI ISM phi sản xuất của tháng 11.

Tóm lại : Vàng đang được hỗ trợ tăng do dữ liệu kinh tế Hoa Kỳ yếu kém. Thị trường cũng đang đặt cược vào bảng lương Nonfarm ngày mai xấu cho USD. Tuy nhiên gói kích thích kinh tế khả năng còn lâu mới đạt được có thể sẽ khiến vàng chịu áp lực giảm.

Về góc kỹ thuật.

Vàng có khả năng điều chỉnh- Vàng sau khi tăng lên quanh 1830 thì có sự sụt giảm điều chỉnh về lại vùng quanh 1815. Hiện đang kiểm tra lại vùng đỉnh cũ quanh 1830  và có dấu hiệu hình thành 2 đỉnh ở vùng này. Do vậy trong phiên á chúng ta có thể canh bán lướt ở quanh khu vực này với dừng lỗ ngắn.

Chiến lược tham khảo : Vàng 3/12 – Bán quanh 1830, Stop 1834, TP 1820-1815

BitForex Support
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục