Chiến lược vàng ngày 3/9: Liệu vàng có quay trở lại ?

Ngày: 03/09/2020 lúc 09:22AM

Vàng đã "gãy cánh" vào hôm qua sau khi giảm hơn 40$ từ vùng 1973 về 1932. Dữ liệu sản xuất mạnh mẽ từ Mỹ được công bố vào ngày trước đó làm tăng hy vọng về sự phục hồi nhanh chóng của nền kinh tế toàn cầu. Tuy nhiên Vàng có thể hồi sinh tăng lại bởi những lý do sau đây.

1. Kỳ vọng rằng lãi suất Mỹ sẽ được duy trì ở mức thấp trong thời gian dài đã hỗ trợ cho giá vàng. Lãi suất thấp sẽ làm giảm chi phí cơ hội của việc nắm giữ các tài sản không sinh lãi. Vàng được coi là hàng rào chống lại lạm phát cũng như tình trạng phá giá tiền tệ.

2. Hoa Kỳ có thể giới thiệu một dự luật kích thích nhỏ 500 tỷ đô la Mỹ vào tuần tới. Nếu dự luật được thông qua vào tuần tới, Hoa Kỳ sẽ mở ra một đợt kích thích kinh tế mới, nhưng số tiền của kế hoạch này nhỏ hơn nhiều so với kỳ vọng của thị trường, vì vậy đồng USD vẫn có thể giảm sau khi tăng. Tất nhiên, có khả năng vàng có thể chạm mức 2.000 USD.

3. Trận chiến Trung-Ấn sắp bắt đầu, và một vòng đối đầu mới đã xuất hiện trên biên giới giữa Trung Quốc và Ấn Độ! Quân đội Ấn Độ cho biết họ đã chiếm bốn ngọn đồi và sẵn sàng triển khai quân. Nếu trận chiến bắt đầu, vàng có thể được hỗ trợ. Các nhà đầu tư cần chú ý đến địa chính trị trong giai đoạn gần đây, theo như tình hình Trung Quốc và Ấn Độ hiện nay thì trận chiến có thể sẽ sớm bắt đầu. Đây hiện là yếu tố hỗ trợ tiềm năng cho vàng.

4. Dữ liệu bảng lương ADP Hoa Kỳ công bố hôm qua cũng không được tốt, điều này có thể giúp dự đoán bảng lương Nonfarm vào thứ 6 tới đây cũng không được khả quan. Góp phần hỗ trợ giá vàng.


Tóm lại : Vàng có thể hồi sinh tăng lại bởi rất nhiều các yếu tố như : dữ liệu kinh tế Hoa Kỳ vẫn chưa được tốt, lãi suất FED thấp trong thời gian dài, Hoa Kỳ có thể giới thiệu một dự luật kích thích vào tuần tới và quan trọng nhất là rủi ro địa chính trị “Trung Quốc-Ấn độ” đang là yếu tố hỗ trợ tiềm năng cho vàng.

Về góc kỹ thuật.

Hiện Vàng đang di chuyển xuống vùng cạnh dưới của mô hình tam giác để hình thành nốt sóng (E). Có thể có đợt tăng mới của Vàng ở quanh vùng 1930.

Chiến lược tham khảo : Vàng 3/9- Canh mua chủ đạo ở 1930-1935 (Nếu giá xuống vùng đó) và mục tiêu 2000. Dừng lỗ dưới 1920.

BitForex Support
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục