Chiến lược vàng ngày 30/11: kháng cự 1800 bị phá vỡ, vàng sụp đổ.

Ngày: 30/11/2020 lúc 14:00PM

Vàng trong tuần trước đã giảm khá mạnh khi phá vỡ mốc hỗ trợ bây giờ là kháng cự tâm lý 1800$. Các nhà đầu tư đang hy vọng rằng vắc-xin Covid-19 sẽ làm cho nền kinh tế toàn cầu phục hồi nhanh chóng. Với sự lạc quan mới trên thị trường, giá vàng đang bị kìm hãm. Cơ quan Quản lý Dịch vụ Tổng hợp Hoa Kỳ cho biết quá trình chuyển đổi của Joe Biden có thể chính thức bắt đầu và sự không chắc chắn giảm trong kết quả của cuộc tổng tuyển cử Mỹ cũng đã ảnh hưởng đến giá vàng.

Hôm thứ Sáu (27/11), giá vàng đã giảm xuống dưới ngưỡng hỗ trợ quan trọng là 1.800 USD tức là giảm 2%. Sự lạc quan ngày càng tăng của thị trường rằng nền kinh tế Mỹ sẽ phục hồi nhanh chóng dưới sự thúc đẩy của việc tiêm chủng vắc-xin và sự chuyển đổi suôn sẻ của Nhà Trắng đã đẩy thị trường chứng khoán lên mức cao mới. Sau sự lạc quan về vắc xin và các nhà đầu tư đặt cược rằng thương mại toàn cầu sẽ ổn định sau khi Biden trở thành tổng thống đã gây thêm áp lực lên giá vàng, đồng thời giúp thị trường chứng khoán Mỹ tăng vọt lên mức cao kỷ lục.

Nhà phân tích độc lập Ross Norman cho biết, “Mối quan tâm hiện tại là việc mua vào của Ngân hàng Trung ương và dòng vốn ETF đã tiêu tan. Vàng vẫn đang giảm giá trong ngắn hạn và có thể giảm thêm, nhưng trong dài hạn, do lãi suất cực thấp và viễn cảnh về nhiều biện pháp kích thích nền kinh tế, triển vọng đối với vàng vẫn rất tốt”.

Tóm lại : Vàng đang suy giảm gần đây do sự lạc quan trên thị trường : Vắc xin, quá trình chuyển giao quyền lực bắt đầu, các quỹ ETF bán vàng…. Tuy nhiên trong dài hạn vàng vẫn có thể nhận được sự hỗ trợ từ việc lãi suất thấp, các biện pháp kích thích kinh tế…

Về góc kỹ thuật.

Vàng trong phiên á sáng nay đã giảm từ quanh 1790 về 1780. Đà giảm từ thứ 6 tuần trước đã đưa vàng về vùng biên dưới của kênh giá giảm ở quanh 177x. Vàng có thể có sự phục hồi nhỏ ở vùng này lên kiểm tra lại vùng hỗ trợ nay chuyển thành kháng cự tâm lý 1800 trước khi có sự suy giảm tiếp tục.

Chiến lược tham khảo : Vàng 30/11 – Mua hồi quanh 1782, Stop 1777, TP 1789-1800 Và canh bán chủ đạo ở quanh 1800 (Nếu có update sau).

BitForex Support
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục