Chiến lược vàng ngày 4/12: Vàng lên gần mức quan trọng 1850 trước báo cáo Nonfarm

Ngày: 04/12/2020 lúc 16:38PM

Vàng thế giới đã tiến lên gần mức quan trọng 1850 trước báo cáo bảng lương phi nông nghiệp-Nonfarm tối nay vào lúc 20:30.  Những nguyên nhân chủ yếu sau đã hỗ trợ đà tăng cho Vàng.

Sự lạc quan về kế hoạch kích thích kinh tế từ Hoa Kỳ : Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ Pelosi trước đây đã tuyên bố rằng bà sẽ bắt đầu đối thoại với Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Mnuchin và sẽ có cuộc đối thoại với Lãnh đạo Đa số Thượng viện (Đảng Cộng hòa) McConnell. Điều này đồng nghĩa với việc Quốc hội Mỹ đang chuyển trọng tâm sang kế hoạch kích thích kinh tế. Điều này sẽ mang lại cho thị trường nhiều lạc quan và hy vọng. Vàng được hỗ trợ tăng, ngược lại, đồng USD sẽ bị chèn ép nhiều hơn.

Bên cạnh đó, sự căng thẳng giữa Mỹ và Trung quốc có thể leo thang trở lại khi mà Mỹ mới thêm 2 công ty lớn hàng đầu của Trung quốc là SMIC và CNOOC vào “blacklist” quốc phòng. Một động thái có thể sẽ thúc đẩy Trung quốc trả đũa và gây căng thẳng leo thang, điều này có thể sẽ là yếu tố tiềm năng hỗ trợ Gold gia tăng trở lại…

Thêm vào đó, số ca nhiễm mới và ca tử vong tiếp tục tăng cao trên toàn cầu, trong khi đã bắt đầu xuất hiện sự lo lắng về việc sản xuất và triển khai phân phối vaccine khi mà Pfizer dự kiến sẽ chỉ xuất xưởng một nửa số vaccine Covid-19 mà hãng dự kiến ban đầu cho năm nay do các vấn đề về chuỗi cung ứng. Điều này có thể sẽ ảnh hưởng đến sự hồi phục kinh tế, và đó cũng là yếu tố tiềm năng hỗ trợ Gold gia tăng.

Hôm nay thị trường sẽ chú ý nhiều hơn đến báo cáo bảng lương phi nông nghiệp-Nonfarm từ Hoa Kỳ để có những đánh giá tốt hơn về nền kinh tế. Việc làm có thể tiếp tục cho thấy sự cải thiện, nhưng tốc độ đã có thể chậm lại trong tháng vừa rồi khi mà một vài bang áp đặt các giới hạn mới và làm mới lại phong tỏa. Nền kinh tế Mỹ được dự đoán sẽ tạo ra 500K việc làm trong tháng 11 so với mức 638K của tháng 10, và tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống còn 6.8% từ mức 6.9% của tháng trước đó.

Nếu dữ liệu bảng lương nonfarm công bố tốt. Thị trường có thể giảm bớt vào kỳ vọng gói kích thích kinh tế. Điều này có thể sẽ gây áp lực lên giá vàng. Và ngược lại.

Bên cạnh đó, chúng ta cũng cần chú ý đến động thái bán vàng gần đây của quỹ SPDR. QUỸ này đã bán ra liên tục vàng trong những phiên gần đây. Hôm qua Lượng vàng lớn nhất thế giới ETF-SPDR Gold Trust nắm giữ giảm 1,46 tấn hay 0,12% so với ngày hôm trước và lượng vàng nắm giữ hiện tại là 1.189,82 tấn.

Qũy SPDR bán vàng

Về góc kỹ thuật :

Vàng đã tiến lên gần vùng kháng cự quan trọng 1850. Cả tuần nay vàng đã di chuyển tăng từ 1764 lên 1843. Vàng đã tăng khoảng 70$, do vậy kỳ vọng vàng tăng của chúng tôi là khá nhỏ.

BitForex Support
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục