Chiến lược vàng ngày 5/10: Vàng suy yếu trước tin tức Trump hồi phục

Ngày: 05/10/2020 lúc 10:31AM

Vàng thế giới đã hỗn loạn vào thứ 6 tuần trước khi tin tức “Tổng thống Mỹ Ông Trump bị nhiễm COVID-19”. Vàng đã tranh thủ tăng giá lên 1917 và suy yếu sau đó về lại quanh vùng 1900.

Giá vàng đã tăng vọt vào thứ Sáu (2/10), do tâm lý e ngại rủi ro của các nhà đầu tư sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố nhiễm vi-rút Coronavirus. Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tweet rằng ông và đệ nhất phu nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 và đã bắt đầu quá trình cách ly.

Theo tin tức mới nhất từ CNN, Tổng thống Mỹ Trump đã rời Trung tâm Y tế Walter Reed trong một chiếc xe đặc biệt vào chiều 4/10 theo giờ địa phương, ông vẫy tay chào những người ủng hộ bên ngoài bệnh viện trên xe. Trước đó, bác sĩ Nhà Trắng Conley nói rằng tình hình của Trump tiếp tục có những tiến triển đáng kể và ông vẫn lạc quan một cách thận trọng về triển vọng của đội ngũ y tế. “Trump vẫn trong tình trạng không sốt và không cần bổ sung oxy, độ bão hòa oxy của phổi từ 96% đến 98%. Ông ấy vừa uống liều Redecive thứ hai và đang dùng Redecive. Ông sẽ tiếp tục được theo dõi trong giai đoạn này.”

Tóm lại : Vàng thế giới đã tăng lên 1917 khi có thông tin “Trump bị nhiễm COVID-19” nhưng đã suy yếu sau đó khi những tin tức lạc quan về “Sức khỏe ông Trump”.

Ngoài cuộc tổng tuyển cử ở Mỹ và đại dịch Covid-19, các nhà đầu tư trong tuần này cũng chú ý đến tiến trình của vòng chính sách kích cầu mới ở Mỹ. Tuần này, Hạ viện do đảng Dân chủ kiểm soát đã thông qua gói 2,2 nghìn tỷ USD nhưng vẫn chưa đạt được thỏa thuận với Đảng Cộng hòa.

Về góc kỹ thuật.

Vàng đang có dấu hiệu suy yếu nhẹ về vùng hỗ trợ tâm lý 1900. Hiện đang nén trong mô hình nến “Inside bar”. Chúng tôi dự kiến Vàng sẽ phá đáy dưới của mô hình và suy giảm về 1890.

BitForex Support
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục