Chiến lược vàng ngày 6/11: Cơn bão mang tên Nonfarm lại tới

Ngày: 06/11/2020 lúc 12:44PM

Vàng thế giới đã tăng mạnh vào hôm qua có lúc vượt 1950 và suy giảm nhẹ sau đó. Thị trường đang chuyển chú ý đến dữ liệu bảng lương Nonfarm vào tối nay 20:30.

Vàng tăng khi thị trường đặt cược vào “Biden” sẽ trở thành tân tổng thống tiếp theo của Hoa Kỳ khi hiện tại ông chỉ cần 6 phiếu đại cử tri. Nếu Biden thắng, có thể có các hình thức kích thích tài khóa và tăng thuế khác, điều này sẽ gây bất lợi cho đồng đô la qua đó hỗ trợ cho Vàng.

Vào rạng sáng nay thì FED cũng công bố lãi suất và chính sách tiền tệ. Theo đó “Fed vẫn giữ nguyên lãi suất gần 0 và không thay đổi chương trình mua trái phiếu khi mà kết quả bầu cử chưa rõ ràng”. Fed đã không cung cấp thêm bất kỳ manh mối nào về khả năng tăng thêm kích thích, Fed tỏ ra khá thận trọng trong cuộc họp lần này. 

Thị trường đang dần chuyển sang chú ý đến báo cao bảng lương Nonfarm hoa Kỳ vào 20:30 tối nay. Đây là dữ liệu kinh tế quan trọng nhất trong tuần này, hiện đang dự báo xấu cho USD.

Tóm lại : Vàng tăng do “Biden” có thể trở thành tân tổng thống tiếp theo của Hoa Kỳ. Và có thể suy giảm nhẹ trở lại do FED chưa cung cấp thêm bất kỳ manh mối nào về khả năng tăng thêm kích thích. Thị trường sẽ chú ý đến báo cáo bảng lương Nonfarm vào tối nay.

Về góc kỹ thuật.

Vàng đã biến động tăng khoảng 50$ vào hôm qua. Và phá vỡ tích lũy trước đó, cũng phá luôn trendline giảm trên H4 mở ra đà tăng mới cho Vàng. Vùng hỗ trợ quan trọng nằm ở quanh 1932. Nếu hôm nay Vàng điều chỉnh về vùng này chúng ta có thể mua.

Chiến lược tham khảo : Vàng 6/11 – Chờ giá điều chỉnh về vùng quanh 1932-1935.

BitForex Support
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục