Chiến lược XAUUSD ngày 7/12: Áp lực giảm liên tục đe dọa vàng

Ngày: 07/12/2020 lúc 08:41AM

Vàng 7/12 có xu hướng giảm nhẹ khi mở đầu tuần mới. Vàng thế giới đã tiến lên gần 1850 vào thứ 6 tuần trước và nhanh chóng giảm về 1828 và hồi phục tăng nhẹ sau đó.

Các yếu tố hỗ trợ giá vàng tăng trong tuần trước là : Sự suy yếu của đồng USD, kế hoạch kích thích kinh tế và số ca nhiễm COVID-19 tăng lên mỗi ngày. Hiện tại vùng kháng cự quanh 1850 là rất quan trọng, nếu vàng phá vỡ mốc kháng cự này thì có thể mở rộng đà tăng lên 1900 thậm chí xa hơn.

Các cuộc đàm phán về kích thích kinh tế sẽ là vấn đề trọng tâm trong tuần này. Do hai bên ủng hộ kế hoạch kích thích kinh tế trị giá 908 tỷ USD, điều này khiến thị trường cảm thấy lạc quan.

Các dữ liệu kinh tế từ Hoa Kỳ được công bố trong tuần trước gây thất vọng cho thị trường cũng là yếu tố thúc đẩy giá vàng tăng. Vào tuần này, về dữ liệu của Mỹ, các nhà phân tích sẽ chú ý đến chỉ số CPI và số lượng người thất nghiệp lần đầu được công bố vào thứ Năm và chỉ số PPI vào thứ Sáu tới. Tuy nhiên, điều thú vị nhất trong tuần này sẽ là Liên minh châu Âu, Ngân hàng Trung ương châu Âu sẽ tổ chức cuộc họp vào thứ Năm và các cuộc đàm phán Brexit cũng có thể kết thúc.

Tóm lại : Vàng được hỗ trợ tăng trong tuần trước do : Sự suy yếu của đồng USD, kế hoạch kích thích kinh tế và số ca nhiễm COVID-19 tăng lên mỗi ngày, dữ liệu kinh tế Hoa Kỳ gây thất vọng.

Nhưng Vàng có thể sẽ có áp lực giảm trở lại khi tiến triển Vắc xin rất tích cực. Một số quốc gia sẽ tiêm chủng vào tuần này như Vương Quốc Anh… Và quỹ SPDR vẫn liên tục bán vàng. ETF vàng lớn nhất thế giới — SPDR GOLD TRUST đã giảm 7,12 tấn vào ngày 4/12, tổng khối lượng nắm giữ hiện tại còn 1182,7 tấn.

Theo báo cáo của các phương tiện truyền thông nước ngoài, Chính phủ Anh hôm Chủ nhật cho biết họ đang chuẩn bị trở thành quốc gia đầu tiên tung ra vắc xin Pfizer và BioNTechcovid. Đợt vắc-xin đầu tiên sẽ được tiêm vào thứ Ba tới, và Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh (NHS) sẽ ưu tiên tiêm vắc-xin cho những người trên 80 tuổi, nhân viên y tế tuyến đầu và nhân viên điều dưỡng, nhân viên gia đình và người dân. Dự kiến, khoảng 800.000 liều vắc xin sẽ được cung cấp trong tuần đầu tiên.

Về góc kỹ thuật.

Vàng 7/12 có thể sẽ suy giảm -Phe gấu nhường như đã nhập cuộc ở quanh 1850 và gây áp lực giảm lên vàng. Do vậy chúng ta có thể canh bán Vàng với việc dừng lỗ trên 1850.

Bài viết chỉ thể hiện quan điểm cá nhân hoặc được biên dịch lại,không phải là lời chào mua bán hay lời khuyên đầu tư. Các sản phẩm có đòn bẩy có thể mang lại rủi ro có thể dẫn đến mất tiền của bạn. Xin vui lòng đảm bảo bạn đã hiểu về các rủi ro hoặc tham khảo các tư vấn độc lập.

BitForex Support
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục