Chiến lược vàng ngày 9/10: Vàng bất ngờ bật tăng trong phiên Á

Ngày: 09/10/2020 lúc 10:16AM

Vàng đã tăng hồi phục nhẹ trong những ngày đầu tuần từ mức thấp quanh 1872 lên 1900. Trước đó, Tổng thống Mỹ Trump đã tuyên bố tạm dừng các cuộc đàm phán về kế hoạch kích thích kinh tế cho đến sau cuộc tổng tuyển cử, nhưng ông kêu gọi hỗ trợ nhiều hơn cho ngành hàng không đang gặp khó khăn.

Tuy nhiên Theo Politico: Bộ trưởng Tài chính Mỹ Mnuchin đã đề xuất khởi động lại các cuộc đàm phán kích thích kinh tế với Chủ tịch Hạ viện Mỹ Pelosi. Tuy nhiên trước tiên, Bộ trưởng Tài chính sẽ phải thuyết phục Tổng thống D.Trump đầu tiên.

Vào hôm qua thì Chủ tịch Hạ viện, Nancy Pelosi, cho biết rằng nếu dự luật mới không được thông qua, sẽ không có bất kỳ hỗ trợ nào đối với các hãng hàng không đang đứng trước nguy cơ sụp đổ.

Tóm lại : Kế hoạch kích thích kinh tế đang gặp nhiều trở ngại. Điều này có thể kích hoạt nhu cầu dòng tiền qua đó gây áp lực giảm lên Vàng.

Bên cạnh đó thì cũng có nhiều các tin tức tích cực từ việc phát triển vắc xin chống COVID-19. Điều này cũng làm giảm ác cảm rủi ro trên thị trường và gây áp lực giảm lên Vàng.

Về góc kỹ thuật.

Vàng đã tăng hồi phục lên Vùng Fib 61.8% của đoạn giảm trước đó lên vùng 1903. Khả năng vùng kháng cự quanh 1906-1910 có thể gây áp lực giảm lên giá vàng.

Hiện mô hình kỹ thuật ” Cờ giảm” cũng có thể được hình thành. Vàng chạm vào biên trên của lá cờ cũng ở quanh vùng 1906-1910. Vùng kỹ thuật này có thể bán cho hôm nay.


BitForex Support
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục