Chiến lược vàng ngày 9/11: Sóng gió " bầu cử " vẫn chưa dừng lại.

Ngày: 09/11/2020 lúc 11:45AM

Vàng thế giới đã tăng lên 1960 vào thứ 6 tuần trước từ mức thấp quanh 1935. Chiến thắng của “Biden” đã đẩy giá vàng tăng lên 1960 và suy giảm nhẹ sau đó. Liệu Vàng còn tiếp tục tăng ?

Khởi động tuần mới sau những biến động lớn từ tình hình bầu cử, dịch bệnh hoành hành cùng việc thị trường ảm đạm do thiếu các dữ liệu kinh tế và sự kiện quan trọng sẽ là chất xúc tác đối với các nhà đầu tư mạo hiểm. Đà tăng trưởng chậm chạp gần đây của vàng diễn ra thời gian gần đây khi bị ảnh hưởng bởi tình hình bầu cử căng thẳng của Mỹ. Ngoài ra, việc đảng Cộng hòa tiếp tục nắm giữ Thượng viện cũng là diễn biến trái với mong đợi của thị trường. Hơn nữa, COVID-19 và Brexit là những rào cản bổ sung cho các nhà đầu tư kim loại quý.

Mặc dù giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ, nhưng ông Joe Biden vẫn chưa thể thở phào nhẹ nhỏm khi phải đối mặt với việc kiện tụng của Trump về gian lận. Hơn nữa, đối mặt với một chính phủ chia rẻ và những đảng viên Cộng hòa không hợp tác, việc ra quyết định trong tương lai sẽ trở nên khó khăn hơn.

Trên toàn cầu, số lượng bệnh nhân nhiễm Covid-19 đã tăng hơn 50 triệu ca, các nền kinh tế phát triển như Mỹ và châu Âu gần đây là nạn nhân của làn sóng lây nhiễm thứ 2. Vắc-xin vẫn chưa chắc chắn và nhiều khả năng được hoàn tất vào năm sau. Các nhà đầu tư hiện đang rất mong đợi vào một gói kích thích kinh tế từ Mỹ.

Tình hình Brexit có chút lạc quan hỗ trợ tâm lý các nhà đầu tư. Mặc dù những tin tức gần đây từ Trưởng đoàn đàm phán Brexit của Liên minh châu Âu (EU) Michel Barnier, cho thấy sự phát triển trong việc xử lý vấn đề quan trọng, nhưng không có thỏa thuận nào được hoàn tất ngay cả trước hội nghị thượng đỉnh quan trọng của EU dự kiến ​​vào giữa tháng 11.

Về góc kỹ thuật.

Trong lần cập nhật trước, chúng tôi có đề cập đến vùng mua quanh 1935. Và vàng đã giảm về vùng mua sau đó đã tăng lên 1960. Biểu đồ dưới đây được sử dụng cho lần cập nhật trước.

Hiện giá vàng đang di chuyển trong kênh giá tăng trên H1. Chúng ta có thể đợi giá vàng điều chỉnh về cạnh dưới của kênh tăng để mua vào cho ngày hôm nay. Trước mắt thì Vàng có thể giảm điều chỉnh ở quanh 1960 với tín hiệu phân kỳ kỹ thuật.

Chiến lược tham khảo : Bán quanh 1955, Stop 1961, TP 1945. Và chờ tín hiệu mua ở quanh 1945.

BitForex Support
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục