Chiến lược XAUUSD ngày 9/12: XAU bứt phá tiến về mức 1900

Ngày: 09/12/2020 lúc 12:16PM

Vàng thế giới tiếp tục tăng lên quanh 1875 vào hôm qua và suy giảm nhẹ sau đó. Nguyên nhân cho đà tăng của Vàng đến từ ba yếu tố : Brexit, phân phối vắc xin COVID-19 và gói kích thích kinh tế.

Tin tức về Brexit.

Trong tuần, tâm điểm của thị trường đã quay trở lại tình hình Brexit với khả năng cao sẽ thất bại, nhu cầu thị trường cho các tài sản phòng ngừa rủi ro đã tăng vọt từ đó.

Theo tờ The Sun của Anh, Thủ tướng Anh – Boris Johnson sẽ thông báo với Liên minh châu Âu rằng ông sẽ không thay đổi quan điểm của mình và bác bỏ những yêu cầu từ Pháp. Johnson sẵn sàng rút khỏi các cuộc đàm phán về các yêu cầu của EU. Thủ tướng Anh có thể thông tin về việc Anh đang tiến hành một Brexit không có thỏa thuận, hoàn toàn phá vỡ các cuộc đàm phán với EU.

Cuộc họp của Hội đồng Châu Âu sẽ được tổ chức vào thứ Năm, vì vậy thứ Tư được coi là hạn chót để hai bên đạt được thỏa thuận. Nhưng Barnier, trưởng đoàn đàm phán của EU, cho rằng điểm bất đồng vẫn còn tồn tại.Kế hoạch kích thích kinh tế.

Kế hoạch kích thích tài khóa gần nghìn tỷ USD vào tuần trước một lần nữa thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư, đặc biệt là tình hình phi nông nghiệp ở Mỹ vào tháng 11, có thể đã làm tăng tính cấp bách của Quốc hội Mỹ ở một mức độ nào đó. Tuy nhiên, một số nhà phân tích cho rằng dù kích cầu được thông qua trước cuối năm thì quy mô có thể tương đối nhỏ nhưng vẫn nên có dự luật kích cầu còn hơn không kích cầu.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng tác động của kích thích tài khóa đối với thị trường là thúc đẩy tâm lý rủi ro hay làm tăng nguy cơ lạm phát, điều này sẽ xác định tác động thực tế lên giá vàng.

Vắc xin COVID-19.

Theo thông tin mới nhất, Anh sẽ bắt đầu sử dụng vắc-xin Pfizer trong công tác điều trị vào thứ Ba tuần này. FDA Mỹ dự kiến sẽ thông báo vào cuối tuần này liệu có thông qua việc cấp phép sử dụng khẩn cấp vắc-xin Pfizer hay không. Nếu được thông qua theo lịch trình, nó sẽ thúc đẩy hiệu quả tâm lý rủi ro thị trường, do đó làm giảm nhu cầu thị trường về phòng ngừa rủi ro ở một mức độ nhất định.

Tóm lại : Hiện Vàng đang được hỗ trợ bởi ba yếu tố chính là : Brexit có khả năng thất bại, gói kích thích kinh tế và phân phối vắc xin COVID-19. Thị trường đang tiêu hóa dần các dữ liệu này. 

Về góc kỹ thuật.

Vàng tuy di chuyển tăng nhưng đà tăng đã chậm lại. Và đang xuất hiện tín hiệu phân kỳ giảm trên các biểu đồ kỹ thuật. Điều này có thể cho thấy Vàng có thể sẽ có sự điều chỉnh giảm.

Bài viết chỉ thể hiện quan điểm cá nhân hoặc được biên dịch lại,không phải là lời chào mua bán hay lời khuyên đầu tư. Các sản phẩm có đòn bẩy có thể mang lại rủi ro có thể dẫn đến mất tiền của bạn. Xin vui lòng đảm bảo bạn đã hiểu về các rủi ro hoặc tham khảo các tư vấn độc lập.

BitForex Support
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục