Chiến lược vàng ngày 9/9: Giá vàng vẫn có thể tăng do tình hình chính trị.

Ngày: 09/09/2020 lúc 16:13PM

Vàng thế giới hôm qua sau khi suy giảm về mức thấp quanh 1906 thì đã bật tăng mạnh trở lại có thời điểm tăng lên 1940 và suy giảm nhẹ sau đó. Rủi ro địa chính trị tiếp tục hỗ trợ giá vàng tăng.

Rủi ro địa chính trị tiếp tục chi phối thị trường, và có dấu hiệu căng thẳng hơn nữa giữa Trung Quốc, Ấn Độ và Mỹ. Kể từ vụ xả súng đầu tiên tại vùng biên giới giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào ngày 7 tháng 9, tình hình hai nước một lần nữa trở nên căng thẳng. Song phương đều thực hiện các nhiệm vụ bay trong vùng kiểm soát thực tế để duy trì sự giám sát thường xuyên của các nước láng giềng.

Đồng thời, khi cuộc bầu cử Mỹ đến gần, Trump đã chơi quân bài Trung Quốc trong chiến dịch tranh cử. Tổng thống Donald Trump đã tổ chức một cuộc họp báo tại Nhà Trắng vào Ngày Lao động hôm thứ Hai, một lần nữa nêu lên quan điểm tách rời kinh tế Trung-Mỹ, cho thấy nếu Trung Quốc và Mỹ ngừng kinh doanh, Mỹ sẽ không bị thiệt hại. Nhân dịp này, các nguồn tin cho biết chính quyền Trump sắp ban hành lệnh cấm đối với một số hoặc tất cả các sản phẩm bông từ Tân Cương, Trung Quốc, vì nghi ngờ vi phạm nhân quyền trong khu vực. Xét đến việc các thương hiệu may mặc lớn trên toàn cầu sử dụng Tân Cương như một nguồn cung cấp bông và các mặt hàng dệt khác, một khi lệnh cấm có hiệu lực, nó sẽ có tác động lớn đến ngành may mặc toàn cầu, điều này sẽ ảnh hưởng đến thị trường tài chính về cả khía cạnh cảm xúc và cơ bản.

Mặt khác, tin tức về Brexit vẫn đang thu hút sự chú ý của thị trường. Hôm qua, các phương tiện truyền thông đưa tin rằng Vương quốc Anh sẽ công bố dự luật thị trường nội bộ hoặc lật ngược một số điều khoản của Bắc Ireland trong thỏa thuận xuất cảnh ký với Liên minh châu Âu, dẫn đến việc phá vỡ các cuộc đàm phán thương mại hiện tại giữa Vương quốc Anh và châu Âu. Thủ tướng Anh Johnson cũng nhấn mạnh ngày cuối cùng để hai bên đạt được thỏa thuận – ngày họp Hội đồng châu Âu vào ngày 15 tháng 10. Ông nói rằng nếu không thể đạt được thỏa thuận trước ngày này, Anh sẽ tay trắng rời EU. Giới phân tích kỳ vọng rằng khi ngày này đến gần, rủi ro thị trường sẽ tiếp tục tăng lên.

Tóm lại : Rủi ro địa chính trị vẫn là yếu tố hỗ trợ giá vàng tăng.

Về góc kỹ thuật.

+Xu hướng chính: di chuyển trong phạm vi 1900.00 - 2020.00
+ Ngắn hạn: Kênh tăng ngắn hạn
=> Khuyến nghị: Mua và chờ mua tại giá 1920.00 -1930.00
Mục tiêu :
Tp1: 1960.00; Tp2: 1987.00
SL: 1915.00
Xem chi tiết: https://www.tradingview.com/x/ClIgG2E5/


BitForex Support
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục