Chiến lược XAUUSD ngày 16/12: Nhiều dữ liệu quan trọng được công bố

Ngày: 16/12/2020 lúc 11:21AM

Vàng thế giới đã tăng lên trên 1850 lên 1855 vào hôm qua với mức tăng khoảng 30$ cho cả ngày. Nguyên nhân khiến giá vàng tăng đến từ việc thị trường kỳ vọng FED sẽ nới lỏng chính sách tiền tệ vào đêm nay và các cuộc đàm phán về gói kích thích kinh tế vẫn đang tiếp tục.

Trong ngày hôm nay thì có rất nhiều dữ liệu quan trọng được lên lịch công bố sẽ có ảnh hưởng mạnh đến thị trường như doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ, các PMI của EZ và Vương quốc Anh, cùng với báo cáo CPI của Anh và Canada. Và bao gồm cả thông báo chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang. Bất kỳ dữ liệu từ báo cáo nào trong số các báo cáo này đều có thể tạo ra những bước chuyển lớn cho thị trường ngoại hối. 

Đồng USD đã suy yếu trong thời gian gần đây khi Đại dịch đang diễn ra và việc thiếu các biện pháp kích thích tài chính bổ sung đã khiến các nhà đầu tư rút lui khỏi đồng bạc xanh và làm dấy lên kỳ vọng về việc FED sẽ tiếp tục nới lỏng chính sách tiền tệ hơn nữa trong tháng này.

Cục Dự trữ Liên bang dự kiến sẽ không thay đổi lãi suất, nhưng có nhiều ý kiến ​​cho rằng FED có thể tăng kích thích bằng cách kéo dài thời gian mua tài sản đáo hạn. Bên cạnh đó thì các cuộc đàm phán về gói kích thích vẫn đang diễn ra điều này cũng đã hỗ trợ đà tăng của vàng.

Tóm lại : Vàng đang được hỗ trợ tăng chủ yếu bởi kỳ vọng : FED nới lỏng tiền tệ trong cuộc họp cuối cùng của năm nay vào đêm nay. Và gói kích thích kinh tế có thể được thông qua để tránh chính phủ đóng cửa vào 18/12.

Tuy nhiên, Vàng có thể sẽ nhanh chóng chịu áp lực giảm trở lại khi thị trường tiêu hóa những kỳ vọng về FED và gói kích thích. Những tín hiệu tích cực từ Vắc xin và các quỹ ETF vẫn liên tục bán vàng ra trong suốt những phiên giao dịch gần đây có thể sẽ gây áp lực lớn lên giá vàng.

Tuy Vàng đã vượt lên trên vùng kháng cự 1850 để tiến lên các vùng kháng cự 1855-1870. Nhưng chúng tôi cho rằng vàng sẽ nhanh chóng giảm trở lại khi các tin tức hỗ trợ vàng dần bị tiêu hóa hết trong ngày.

Lưu ý : Vàng đang chạy trước kỳ vọng. Nên khi các thông tin được công bố ra, có thể là thời điểm vàng sẽ quay đầu giảm . ” buy rumor sell news”.

Bài viết chỉ thể hiện quan điểm cá nhân hoặc được biên dịch lại,không phải là lời chào mua bán hay lời khuyên đầu tư. Các sản phẩm có đòn bẩy có thể mang lại rủi ro có thể dẫn đến mất tiền của bạn. Xin vui lòng đảm bảo bạn đã hiểu về các rủi ro hoặc tham khảo các tư vấn độc lập.


BitForex Support
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục