Chiến lược XAUUSD ngày 22/12: Bỏ phiếu về gói kích thích kinh tế

Ngày: 22/12/2020 lúc 09:37AM

Vàng thế giới hôm qua sau khi tăng lên 1906.7 thì đã nhanh chóng giảm về 1855 và hồi phục lên 1880 sau đó để chờ đợi cuộc bỏ phiếu thông qua gói kích thích kinh tế từ Hoa Kỳ.

Vàng đầu tuần có lúc tăng vượt 1900 do : thị trường kỳ vọng gói kích thích kinh tế mỹ sẽ sớm được thông qua và biến thể virus ở Anh diễn biến phức tạp dẫn đến Anh phải “Phong tỏa”. Nhưng sau đó thì Vàng cũng đã nhanh chóng suy giảm về 1855 do sự “Bán tháo” trên thị trường chứng khoán từ Âu đến mỹ và nhà đầu tư đã lựa chọn “USD” thay vì vàng.

Thị trường đang chờ đợi cuộc bỏ phiếu về gói kích thích kinh tế ở Hạ Viện Mỹ vào hôm nay. Kế hoạch giải cứu trị giá khoảng 900 tỷ USD được gắn với các biện pháp 1,4 nghìn tỷ USD để cung cấp vốn cho các hoạt động của chính phủ cho đến cuối năm tài chính. Dự luật cũng bao gồm các biện pháp quan trọng về thuế, năng lượng và chính sách an ninh quốc gia.

Các nhà lãnh đạo Quốc hội nói rằng họ mong đợi đạo luật này sẽ được thông qua tại Thượng viện và Hạ viện, và Nhà Trắng nói rằng Tổng thống Mỹ Trump sẽ ký nó. Một khi Hạ viện thông qua một cuộc bỏ phiếu, dự luật sẽ được chuyển đến Thượng viện.

Vì cần có thời gian để bỏ phiếu và viết dự luật dài dòng này trên giấy để Trump có thể ký nó, Hạ viện đã thông qua dự luật chi tiêu có hiệu lực bảy ngày vào chiều thứ Hai như một biện pháp dự phòng để ngăn chặn việc đình chỉ. Thượng viện vẫn chưa cho biết khi nào sẽ thông qua dự luật khẩn cấp này, nhưng nếu không có thượng nghị sĩ nào phản đối, nó có thể được thông qua nhanh chóng.

Về dữ liệu kinh tế thì : Vào lúc 20:30 tối nay, Hoa Kỳ sẽ công bố giá trị cuối cùng của tỷ lệ GDP thực tế hàng năm cho quý 3, dự kiến ​​là 33,10%. Đồng thời công bố tỷ lệ chi tiêu cá nhân thực tế hàng quý cuối cùng trong quý thứ ba và tỷ lệ hàng quý cuối cùng được tổng hợp hàng năm của chỉ số giá PCE cốt lõi trong quý thứ ba.

Về góc kỹ thuật.

Vàng sau khi tiến lên cạnh trên của kênh giá giảm thì đã suy giảm về 1855. Và khả năng sẽ tiếp tục suy giảm tiếp vào hôm nay khi Vàng đã không đứng vững trên vùng kháng cự tâm lý 1900$.

Hiện Vàng đang nén trong mô hình “Inside bar = Mô hình nến nhốt nến”. Và chiều hướng giảm được ưu tiên trong ngày hôm nay.

BitForex Support
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục