Chiến lược XAUUSD ngày 23/12: XAU quay đầu giảm mạnh

Ngày: 23/12/2020 lúc 09:36AM

Gold spot giảm trong ngày giao dịch thứ Ba, chủ yếu đến từ tâm lý chốt lời của các nhà đầu tư trong ngắn hạn. Giá vàng kỳ hạn tháng 2 xuống $1860/oz.

Thị trường chứng khoán thế giới biến động trái chiều, những sau đó dần ổn định. Các thị trường toàn cầu vẫn còn một chút xáo trộn sau tin tức cuối tuần về một chủng Covid-19 mới được phát hiện và dễ lây lan hơn ở Anh. Một số quốc gia đã cấm du lịch đến và đi từ Anh. Một số chuyên gia y tế cho biết họ tin rằng vắc xin Covid hiện tại có thể có hiệu quả đối với đột biến mới của vi rút. Tuy nhiên, còn quá sớm để biết liệu vắc xin Covid hiện tại có hiệu quả trên chủng vi rút mới như ở dạng vi rút ban đầu hay không.

Trong kết quả cuối cùng của GDP quý III, Bộ Thương mại Mỹ cho biết nền kinh tế Mỹ tăng trưởng 33,4%. Dữ liệu tốt hơn một chút so với dự kiến vì dự báo trước đó đồng thuận với quý II ở 33,1%. Báo cáo cho biết: “Thay đổi tăng chủ yếu phản ánh sự gia tăng lớn hơn trong chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) và đầu tư cố định.” Thị trường Gold spot không có nhiều phản ứng với dữ liệu kinh tế mới nhất đó.

Theo một số nhà phân tích hàng hóa, lý do Gold không có nhiều chuyển động sau báo cáo là do thị trường đang nhìn nhận theo hướng ngược lại. Mặc dù Hoa Kỳ chứng kiến sự phục hồi mạnh nhất trong lịch sử, nhưng nền kinh tế vẫn được dự báo sẽ suy yếu vào năm 2021. Sự lây lan không suy giảm của đại dịch COVID-19 tiếp tục đè nặng lên hoạt động kinh tế.

• Nhìn vào một số thành phần của báo cáo, tiêu dùng cá nhân dường như dẫn đầu trong sự phục hồi của quý thứ ba. Tiêu dùng cá nhân tăng 41% trong quý 3, tăng so với ước tính trước đó là 40,6%.

• Báo cáo cũng lưu ý rằng Đầu tư kinh doanh đã tăng lên 22,9% từ mức 21,8%.

• Về cán cân thương mại, xuất khẩu tăng 59,6% - giảm so với mức tăng 60,5% ước tính trước đó; trong khi đó, Nhập khẩu không đổi, tăng 93,1% trong quý III.

• Báo cáo còn cho biết Chỉ số Tiêu dùng Cá nhân (PCE) tăng 3,7% trong quý III, không thay đổi so với kết quả trước đó. Trong khi đó, chỉ số PCE cốt lõi, loại bỏ giá thực phẩm và năng lượng biến động, tăng 3,4%, giảm so với ước tính trước đó là 3,5%.

Các báo cáo quan trọng sẽ không xuất hiện ngày hôm nay, Thị trường đang rơi vào những ngày làm việc cuối cùng của năm. Kỳ nghỉ lễ Giáng Sinh sẽ bắt đầu vào thứ Năm ở một số ngân hàng Châu Âu.

Phân tích kỹ thuật trong ngày: Gold spot giảm mạnh trong phiên Mỹ ngày hôm qua, giá đang tiếp cận cản dưới kênh tăng ngắn hạn được thiết lập ngày 30 tháng 11. Lực bán trên biểu đồ ngày hiện còn khá lớn, nhưng các khung thời gian nhỏ hơn đã dần xuất hiện dấu hiệu tăng trở lại.

Dự kiến Gold spot sẽ tiếp tục giảm trong ngày hôm nay, nhưng biến động sẽ nhỏ dần và khả năng sẽ đảo chiều trong phiên cuối.

Disclaimer.

Bài viết chỉ thể hiện quan điểm cá nhân hoặc được biên dịch lại,không phải là lời chào mua bán hay lời khuyên đầu tư. Các sản phẩm có đòn bẩy có thể mang lại rủi ro có thể dẫn đến mất tiền của bạn. Xin vui lòng đảm bảo bạn đã hiểu về các rủi ro hoặc tham khảo các tư vấn độc lập.

XAUUSD biểu đồ H4: https://www.tradingview.com/x/9M3SqP8b/

BitForex Support
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục