Chiến lược XAUUSD ngày 24/12: XAU tiếp tục giảm do xu hướng chốt lời

Ngày: 24/12/2020 lúc 12:01PM

Vàng thế giới hôm qua sau khi suy giảm về 1856 thì đã tăng hồi phục lên trên 1875. Hôm nay thị trường có thể sẽ đóng cửa sớm để đón lễ giáng sinh. Giáng sinh đã đến, khối lượng giao dịch trên thị trường có thể giảm nhanh, nhưng do thanh khoản thị trường không đủ, thị trường có thể xuất hiện những biến động lớn.

Về dữ liệu kinh tế thì hôm nay không có tin tức gì quan trọng được lên lịch công bố. Tuy nhiên những sự kiện sau có thể sẽ gây bất ngờ lớn trên thị trường vào dịp lễ giáng sinh.

  • Kế hoạch bỏ phiếu về khoản viện trợ 2.000 đô la do Trump đề xuất vào thứ Năm.
  • Anh và EU liệu có thể đạt được “Thỏa thuận Brexit” vào hôm nay ? Các quan chức EU cho biết rằng tuyên bố của Ủy ban châu Âu về thỏa thuận thương mại với Vương quốc Anh dự kiến sẽ không được công bố vào đêm thứ Tư mà là vào sáng thứ Năm.  
  • Những tin tức liên quan đến biến thể của Virus Corona….
  • Tin tức về Vắc xin….

Tóm lại : Vàng có thể sẽ có biến động bất ngờ vào dịp lễ giáng sinh. Do có nhiều sự kiện được lên lịch vào hôm nay như : Bỏ phiếu về kích thích kinh tế, Brexit… Và do dịp lễ nên thanh khoản trên thị trường có thể sẽ thấp, khiến biến động mạnh có thể sẽ xảy ra.

Về góc kỹ thuật.

Vàng sau khi giảm về 1856 chạm vào trendline hỗ trợ tăng giá thì đã bật tăng lên trên 1875. Và H4 có tín hiệu tăng “Bullish outside bar” có khả năng tiếp tục đẩy lên tiếp.

Tuy nhiên hiện vàng đang gặp phải vùng kháng cự quanh 1876. Vàng cần phá vỡ vùng kháng cự này để mở rộng đà tăng. 

Về góc kỹ thuật thì Vàng trong hướng tăng chiếm ưu thế hơn chút. Nhưng hiện vàng đang ở vùng kháng cự cũng khá cứng. Do vậy trong phiên á chúng ta có thể canh bán lướt và chờ tín hiệu mua sau.

Bài viết chỉ thể hiện quan điểm cá nhân hoặc được biên dịch lại,không phải là lời chào mua bán hay lời khuyên đầu tư. Các sản phẩm có đòn bẩy có thể mang lại rủi ro có thể dẫn đến mất tiền của bạn. Xin vui lòng đảm bảo bạn đã hiểu về các rủi ro hoặc tham khảo các tư vấn độc lập.

BitForex Support
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục