Đánh giá thị trường Goldspot ngày 15.02.2021 - 19.2.2021

Ngày: 17/02/2021 lúc 08:58AM

Năm 2020 là năm thay đổi của thị trường chứng khoán. Một đại dịch, một ngày thứ Hai đen tối, sự sụt giảm nhanh nhất của thị trường chứng khoán toàn cầu kể từ năm 1929, các cuộc đàm phán Brexit vẫn đang diễn ra và một trong những cuộc bầu cử kịch tính nhất của Mỹ. Tất cả những động lực thị trường này cộng với sự bất ổn gia tăng đã khiến các nhà đầu tư tìm đến nơi trú ẩn an toàn, đó là vàng. Và trên hết, còn có các gói kích thích kinh tế chưa từng có đã thúc đẩy các nhà đầu tư quan tâm nhiều hơn đến tài sản trú ẩn an toàn.

Nhưng với sự phát triển của vắc xin, sự lạc quan trên thị trường đã khiến Gold spot giảm sâu. Gold spot giảm sau khi tin tức về vắc xin đã trấn an các nhà đầu tư và thúc đẩy một đợt phục hồi lớn trên thị trường, đặc biệt là đối với các tài sản rủi ro. Và nếu bạn nhìn vào chuyển động của XAUUSD, bạn có thể thấy nó điều chỉnh như thế nào ngay sau khi vắc xin ra đời.

Ngay sau khi Pfizer và BioNTech công bố vắc xin COVID-19, Gold spot đã giảm từ 1960 xuống còn 1850 trong một ngày và với việc nhiều công ty dược phẩm đang phát triển vắc xin của họ, gold spot tiếp tục giảm. Điều này cho thấy tin tức tích cực đã thay đổi tâm lý của các nhà đầu tư rất nhiều.

Triển vọng kỹ thuật tuần:

Gold spot củng cố trở lại 1850.00

Sau đó thoái lui và kết thúc tuần ở 1824.40.

Nhưng điều này vẫn sẽ thu hút người bán khi giá ở mức cao trong lịch sử.

Mặt khác, khu vực 1775.00 sẽ rất tiềm năng cho một đợt tăng giá trở lại.

Hoặc chúng ta cần thấy nến kết thúc ngày mạnh mẽ phía trên vùng giá 1875.00, xu hướng tăng có thể quay lại.


[D1] XAUUSD

Bài viết chỉ thể hiện quan điểm cá nhân hoặc được biên dịch lại,không phải là lời chào mua bán hay lời khuyên đầu tư. Các sản phẩm có đòn bẩy có thể mang lại rủi ro có thể dẫn đến mất tiền của bạn. Xin vui lòng đảm bảo bạn đã hiểu về các rủi ro hoặc tham khảo các tư vấn độc lập.

BitForex Support
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục