Gold spot ngày 12.01.2021: XAUUSD xuống mức thấp nhất trong 5 tuần.

Ngày: 12/01/2021 lúc 08:53AM

Nhận định thị trường Gold spot ngày 12.01.2021: XAUUSD xuống mức thấp nhất trong 5 tuần.

Gold spot lần đầu tiên trượt xuống dưới mốc $1820/oz kể từ ngày 2 tháng 12 năm 2020. Tuy nhiên, hỗ trợ ở mức $1820/oz đã đưa gold spot phục hồi trở lại mốc $1850/oz và kết thúc ngày giao dịch đi ngang một cách đang kể.

Bất chấp đồng đô la Mỹ mạnh hơn, điều này thường sẽ tiêu cực đối với gold spot. Hơn nữa, gold spot đã tìm cách phục hồi mặc dù lợi suất trái phiếu thực của Mỹ tiếp tục tăng và kỳ vọng lạm phát giảm. Cả hai yếu tố này thường tiêu cực đối với gold spot; kim loại quý thường được coi là hàng rào chống lại lạm phát và khi lợi suất thực tăng lên, điều này thường làm giảm động cơ giữ gold so với thu nhập cố định.

Các yếu tố khác mà các nhà giao dịch giải thích tại sao XAUUSD lại giảm trong những ngày gần đây, đó là sự chốt lời đối với các vị thế bán khống sau đợt bán tháo lớn vào thứ Sáu tuần trước, và sự sụt giảm của Bitcoin khiến kim loại quý này sụt giảm theo.

Ở các thị trường khác:

Hoa Kỳ - các nhà đầu tư tập trung vào số liệu NFP công bố tuần trước và khả năng tương quan của các biện pháp kích thích tài chính bổ sung ở Mỹ. Tổng thống sắp tới của Hoa Kỳ Joe Biden hứa rằng ông sẽ làm việc trong một chương trình kích thích mới “trị giá hàng nghìn tỷ đô la”.

Tại Vương quốc Anh, Thủ tướng Boris Johnson cảnh báo Vương quốc Anh đang ở một " thời điểm rất nguy hiểm" trong đại dịch, vì sự gia tăng các ca nhiễm virus corona đã gây áp lực lên hệ thống y tế. Thủ tướng nói thêm rằng họ đang trong "cuộc chạy đua với thời gian" để hạn chế lây nhiễm do lo ngại hệ thống y tế có thể trở nên quá tải.

Thị trường chứng khoán toàn cầu hầu hết suy yếu. Báo cáo NFP lạc quan của Hoa Kỳ vào thứ Sáu tuần trước và hậu quả của cuộc bạo động ở Capitol Hoa Kỳ kết hợp với đại dịch Covid-19 vẫn đang hoành hành đang đè nặng trên thị trường. Chúng tôi thấy rằng, môi trường giao dịch và đầu tư khá gập gềnh trong thời điểm này.

Lịch kinh tế hôm nay có phần nhẹ nhàng hơn, rải rác tại các thị thị trường và tập chung vào phát biểu của các thành viên ngân hàng TW.

Triển vọng kỹ thuật:

BitForex Support
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục