Goldspot hôm nay 4/1/2021: Mở đầu năm mới với "GAP"

Ngày: 04/01/2021 lúc 13:50PM

GoldSpot thế giới đã có “KHOẢNG GAP” tăng khi mở cửa phiên đầu năm mới. Khởi động năm mới GoldSpot tăng vượt qua vùng cản tâm lý 1900 và khả năng tiếp tục mở rộng đà tăng.

Có khá nhiều các lý do đang hỗ trợ giá GoldSpot tăng, chúng ta cùng điểm qua một số những lý do chính sau.

  • Thị trường đang kỳ vọng về quy mô gói kích thích kinh tế từ Hoa Kỳ được mở rộng lớn hơn.
  • Căng thẳng địa chính trị ở Vùng Trung Đông.
  • Căng thẳng Mỹ-Trung Quốc khi Mỹ đã loại bỏ nhiều công ty Trung Quốc khỏi sàn chứng khoán mỹ.
  • Mặc dù Vắc xin đã được triển khai, nhưng số ca nhiễm COVID-19 mới vẫn tiếp tục tăng mạnh trên toàn cầu. Và sự xuất hiện của biến thể virus đã dẫn đến nhiều Quốc gia đã khởi động lại các biện pháp “PHONG TỎA”.
  • Bên cạnh đó thì Anh và EU đã đạt được thỏa thuận Brexit, điều này đã hỗ trợ các tiền tệ như EUR VÀ GBP, gây áp lực lên đồng USD và điều này đã hỗ trợ GoldSpot tăng.
  • Và sự không chắc chắn của “Cuộc bầu cử Hoa Kỳ” cũng góp phần hỗ trợ đà tăng của GoldSpot.

Trong tuần này thị trường sẽ chú ý đến diễn biến của “PHIÊN HỌP CHUNG CỦA QUỐC HỘI MỸ ĐỂ XÁC ĐỊNH TỔNG THỐNG MỸ” vào ngày 6/1 và tuần đầu tiên của tháng mới thì cũng có rất nhiều các dữ liệu kinh tế được công bố như : Bảng lương phi nông nghiệp, tỷ lệ thất nghiệp… cũng sẽ có tác động mạnh đến sự biến động của GoldSpot.

Về góc kỹ thuật.

GoldSpot tuần trước thì bị chặn ở mức cản 1900 và sụt giảm nhẹ về gần 1890. Nhưng GoldSpot đã tăng khi mở cửa phiên khởi động năm mới 2021. Hiện đang di chuyển trên 1914 và có thể sẽ tiếp tục tăng.

Như vậy về góc kỹ thuật : GoldSpot đã bứt phá qua vùng cản tâm lý số tròn 1900 và phá qua biên trên kênh giá giảm cho thấy GoldSpot có thể mở rộng đà tăng.

Ở góc nhìn hẹp hơn thì GoldSpot đang di chuyển trong kênh giá tăng nhỏ, nếu GoldSpot có nhịp điều chỉnh giảm nhẹ về quanh 1905 có thể là cơ hội để mua vào với mục tiêu 1920-1930.

Chiến lược tham khảo : GoldSpot 4/1- Canh mua quanh 1905, Stop 1899, TP 1920-1930.

Bài viết chỉ thể hiện quan điểm cá nhân hoặc được biên dịch lại,không phải là lời chào mua bán hay lời khuyên đầu tư. Các sản phẩm có đòn bẩy có thể mang lại rủi ro có thể dẫn đến mất tiền của bạn. Xin vui lòng đảm bảo bạn đã hiểu về các rủi ro hoặc tham khảo các tư vấn độc lập.

BitForex Support
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục