Goldspot hôm nay 8/1/2021: XAU kéo dài đà giảm

Ngày: 08/01/2021 lúc 09:13AM

Nhận định thị trường Gold spot ngày 08.01.2021: XAUUSD kéo dài đà giảm.

Gold spot kết thúc ngày giao dịch giảm điểm nhẹ, kim loại này đang cố gắng duy trì trên mức thấp nhất tuần (vùng 1900.00) nhưng áp lực bán ngày một gia tăng. đây là ngày thứ hai giảm liên tiếp do đồng đô la Mỹ tăng trở lại, với việc đồng Đô la ở mức thấp nhất trong 2.5 năm thì sự tăng giá trở lại của đô la ngày hôm qua có thể là một tín hiệu cho thấy đợt hồi phục ngắn hạn sắp tới của đồng bạc xanh này.

Ở các thị trường khác, chứng khoán toàn cầu đêm qua chủ yếu tăng điểm. Các chỉ số chứng khoán của Hoa Kỳ ở mức kỷ lục. Có vẻ như thị trường đã phớt lờ tin tức về người biểu tình gây bão và sau đó chiếm đóng trong vài giờ Điện Capitol, Quốc hội bị gián đoạn nhưng vài giờ sau đó đã bỏ phiếu xác nhận Joe joe biden là tổng thống Mỹ tiếp theo. Dù vậy, ban đầu cũng không có nhiều phản ứng của thị trường đối với hai ghế Thượng viện Hoa Kỳ ở Georgia đã thuộc về đảng Dân chủ và dành cho họ đa số tại Thượng viện và Quốc hội.

Tiền kỹ thuật số hôm qua cũng ghi được những dấu mốc đáng nhớ, khi đồng tiền điện tử này đạt mức cao kỷ lục trên 41.000 đô la vào thứ Năm. Một số người đang gọi Bitcoin là “vàng mới” nhưng tất nhiên điều đó còn gây tranh cãi.

Giữa tất cả những biến động ngày hôm qua ở Washington, nhà đầu tư có vẻ đang quên dần về báo cáo NFP công bố hôm nay. NFP thường là một trong những phần dữ liệu quan trọng nhất của Hoa Kỳ, lần này các nhà kinh tế kỳ vọng mức tăng trưởng việc làm ít nhất kể từ tháng Tư.

Chúng tôi cho rằng, nếu số liệu về thay đổi việc làm (Non-Farm Employment Change) vượt qua mức 80 nghìn sẽ rất tích cực với nền kinh tế, miễn là tỷ lệ thất nghiệp không tăng đột biến hoặc tốc độ tăng lương không chậm lại. Trong suốt cả năm ngoái, các nhà đầu tư đã phải chứng kiến rất nhiều dữ liệu yếu kém, vì vậy sự thay đổi theo hướng tích cực lần này của NFP vô cùng quan trọng.

Triển vọng kỹ thuật:
Gold spot giảm trở lại ở vùng đỉnh thiết lập tháng 11/2020. đó là thời điểm kết quả vắc xin Pfizer/BioNTech được công bố, đà tăng đang chậm lại trong bối cảnh bất ổn toàn cầu vẫn chưa có lời giải. Gold spot được giao dịch thận trọng trong vùng 1900.00 – 1928.00, vùng 1900.00 đóng vai trò hỗ trợ, nếu bị phá vỡ, giá sẽ tiến gần xuống khu vực 1880.00 sau đó 1860.00. Ở chiều ngược lại, 1900.00 được giữ vững, XAUUSD sẽ kiểm tra lại mức cao nhất trong tháng 1 ở 1960.00, nhưng theo quan sát của chúng tôi, một đợt tăng giá sẽ sớm quay trở lại.

Lưu ý: các biểu đồ hàng tuần và hàng tháng dài hạn vẫn có xu hướng tăng giá đối với XAUUSD. Và đó là những biểu đồ quan trọng nhất đối với các nhà giao dịch/nhà đầu tư dài hạn, còn được gọi là nhóm “mua và giữ”.

[D1] https://www.tradingview.com/x/avUBOF09/

BitForex Support
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục