Thị trường Gold spot ngày 01.03.2021: Tiếp tục điều chỉnh giảm

Ngày: 01/03/2021 lúc 10:37AM

GOLDSPOT thế giới đã suy giảm rất mạnh vào thứ 6 tuần trước có lúc giảm về 1716 và GOLDSPOT điều chỉnh tăng sau đó lên 173x. Khi “lợi suất trái phiếu” tăng và các quỹ ETF rời bỏ GOLDSPOT đã gây áp lực giảm lên GOLDSPOT.

Các dữ liệu nền kinh tế Hoa Kỳ tốt lên gần đây cùng với những tin tức tích cực từ Vắc xin chống COVID-19 đã khiến các nhà đầu tư tin tưởng rằng nền kinh tế toàn cầu sẽ sớm hồi phục. Mặt khác, trong 2 lần phát biểu gần đây nhất của Chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ FED – J. Powell luôn luôn trấn an nhà đầu tư nền kinh tế Mỹ đang trong giai đoạn phục hồi, điều cần làm lúc này là tiếp tục chờ đợi tín hiệu tăng trưởng mới. Ông cũng cam kết sẽ có có động thái ngừng nới lỏng tiền tệ (thông qua các gói QE), ngừng mua trái phiếu hàng tháng, nâng lãi suất liên ngân hàng và kiểm soát đường cong lợi suất trái phiếu (Yield Curve) trong thời gian tới.

Tóm lại : GOLDSPOT giảm sau lời tuyên bố kiểm soát đường cong lợi suất trái phiếu chính phủ (Yield Curve) của người đứng đầu Bộ Tài chính và người đứng đầu FED, bắt đầu tạo ra những tín hiệu tích cực cho nền kinh tế, khiến giá GOLDSPOT giảm mạnh trong phiên giao dịch cuối tuần qua. Về mặt lý thuyết, khi đường cong lợi suất trái phiếu chính phủ tăng, nghĩa là những tài sản trú ẩn an toàn sẽ chịu tác động tiêu cực.

Bên cạnh đó, thì các quỹ ETF GOLDSPOT đã “Tháo chạy” khỏi GOLDSPOT hầu như trong suốt tháng 2 vừa qua. Đây là “động thái gây sức ép giảm” về mặt tâm lý với GOLDSPOT.

Về góc kỹ thuật.

GOLDSPOT đã suy giảm rất tốt vào tuần trước, đặc biệt phiên cuối tuần về 1716. Hiện đang hồi phục tăng lên. Sự điều chỉnh tăng của GOLDSPOT có thể là cơ hội bán GOLDSPOT mới cho tuần mới này.

Thứ 6 tuần trước GOLDSPOT đã giảm khoảng 60$ từ quanh 1776 về 1716. Do vậy sự điều chỉnh tăng lên vùng 1746-1750 có thể là điều kiện tốt để vào bán cho ngày hôm nay (Mức hồi 50% của ngày giảm trước đó).

 Bài viết chỉ thể hiện quan điểm cá nhân hoặc được biên dịch lại,không phải là lời chào mua bán hay lời khuyên đầu tư. Các sản phẩm có đòn bẩy có thể mang lại rủi ro có thể dẫn đến mất tiền của bạn. Xin vui lòng đảm bảo bạn đã hiểu về các rủi ro hoặc tham khảo các tư vấn độc lập.

BitForex Support
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục