Thị trường Gold spot ngày 02.03.2021: Bị đàn áp và có nguy cơ vỡ đáy cũ

Ngày: 02/03/2021 lúc 09:52AM

Goldspot thế giới hôm qua sau khi tăng lên 1760 thì đã nhanh chóng suy giảm trở lại về dưới 1720 trong phiên mỹ. Những dữ liệu kinh tế tốt và các quỹ ETF tháo chạy khỏi goldspot, khiến goldspot bị đàn áp và có nguy cơ vỡ đáy cũ.

Hôm thứ Hai, nhiều quốc gia đã công bố giá trị PMI sản xuất cuối cùng của tháng Hai, trong đó dữ liệu của Pháp, Đức và Khu vực đồng tiền chung châu Âu đều ghi nhận mức cao mới kể từ tháng 2 năm 2018. Chỉ số sản xuất ISM của Mỹ đã tăng lên 60,8 vào tháng Hai, mức tăng lớn nhất trong khoảng ba năm, và chỉ số phụ giá tăng lên 86,0, mức cao mới kể từ tháng 7 năm 2008. Phân tích chỉ ra rằng giá của nhiều mặt hàng khác nhau do các nhà máy sản xuất đang tăng lên, điều này có thể thúc đẩy sự gia tăng của lạm phát tiêu dùng. Những tin tức tích cực từ dữ liệu kinh tế đã khiến goldspot bị đàn áp.

Bên cạnh đó, thì các quỹ ETF goldspot tiếp tục “Tháo chạy khỏi goldspot”. ETF goldspot lớn nhất thế giới – SPDR Gold Trust nắm giữ giảm 9,04 tấn so với ngày hôm trước và lượng nắm giữ hiện tại là 1084,5 tấn. Qũy này đã liên tiếp bán tháo goldspot trong rất nhiều phiên gần đây ( Hầu như suốt tháng 2) và khởi động tháng 3 quỹ này cũng đã bán 9,04 tấn. Gây áp lực giảm tâm lý lên giá goldspot.

Thêm nữa, những tín hiệu tích cực từ Vắc xin. Vắc xin Covid-19 một liều của J&J đã được FDA chấp thuận sử dụng khẩn cấp và được CDC khuyến khích dùng vì dễ dàng cho vận chuyển phân phối hơn so với vaccine 2 liều của Pfizer và Moderna. Và các nhà đầu tư sẽ tập trung sự chú ý vào việc phân phối vaccine của J&J vào ngày hôm nay. Và với việc dự kiến việc phân phối dễ dàng hơn có thể thúc đẩy cảm tính của các nhà đầu tư và đó sẽ là một nguyên nhân có thể làm Gold giảm sâu hơn nữa.

Tóm lại : Goldspot 2/3 có thể sẽ tiếp tục giảm khi các tín hiệu tích cực từ : dữ liệu kinh tế, vắc xin covid-19 và các quỹ ETF vẫn tiếp tục bán tháo goldspot…. Goldspot sẽ tiếp tục bị đàn áp.

Về góc kỹ thuật.

Trong lần cập nhật trước, chúng tôi có đề cập đến việc “Bán goldspot chủ đạo”. Và vùng bán thứ 2 ở quanh 1760 đã phát huy rất tốt.

Bài viết chỉ thể hiện quan điểm cá nhân hoặc được biên dịch lại,không phải là lời chào mua bán hay lời khuyên đầu tư. Các sản phẩm có đòn bẩy có thể mang lại rủi ro có thể dẫn đến mất tiền của bạn. Xin vui lòng đảm bảo bạn đã hiểu về các rủi ro hoặc tham khảo các tư vấn độc lập.

 

BitForex Support
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục