Thị trường Gold spot ngày 04.02.2021: Gói kích thích kinh tế sớm được thông qua

Ngày: 05/02/2021 lúc 09:23AM

Goldspot thế giới chịu áp lực giảm nhẹ vào hôm qua trước những dữ liệu kinh tế Hoa Kỳ công bố tích cực. Bên cạnh đó thì “Lợi suất trái phiếu hoa kỳ” tăng cũng gây áp lực giảm lên giá Goldspot.

Goldspot đã suy giảm sau khi Hoa Kỳ công bố dữ liệu bảng lương ADP cho thấy việc làm của khu vực tư nhân Hoa Kỳ đã tăng mạnh hơn dự kiến. Hoa Kỳ thông báo rằng số lượng việc làm ADP trong tháng Giêng đã tăng thêm 174.000, vượt xa mức tăng dự kiến là 49.000. Tuy nhiên, một số nhà phân tích kinh tế cho rằng khi nền kinh tế dần phục hồi, kế hoạch cứu trợ của ông Biden cũng sẽ bị phản đối bởi một số nhà lập pháp. Họ sẽ nghĩ rằng liệu có cần thiết phải bổ sung nhiều hỗ trợ kinh tế như vậy hay không.

Hiện thị trường đang tập trung vào “Gói kích thích kinh tế” từ chính quyền Biden. Hạ viện Hoa Kỳ đã nhận đủ số phiếu để thông qua kế hoạch ngân sách, điều này sẽ giúp nhanh chóng thông qua kế hoạch viện trợ 1,9 nghìn tỷ đô la của Biden và cuộc bỏ phiếu vẫn tiếp tục.

Tuy nhiên cũng cần phải chú ý đến “Báo cáo bảng lương phi nông nghiệp-Nonfarm” vào ngày mai. Nếu báo cáo việc làm của chính phủ được công bố hôm thứ Sáu xác nhận dữ liệu việc làm mạnh mẽ này, thì nỗ lực của Tổng thống Mỹ Biden nhằm thúc đẩy kế hoạch phục hồi kinh tế trị giá 1,9 nghìn tỷ USD có thể trở nên phức tạp hơn. Kế hoạch này đã vấp phải sự phản đối của một số nhà lập pháp, những người lo ngại rằng khoản nợ của Mỹ sẽ tiếp tục tăng lên.

Hôm nay Vào lúc 20:30 công bố số lượng yêu cầu trợ cấp thất nghiệp ban đầu từ Hoa Kỳ đến ngày 30 tháng Giêng, thị trường dự kiến ​​830.000 người, giá trị trước đó là 847.000.

Tóm lại : Thị trường đang chú ý nhiều đến dữ liệu “Bảng lương Nonfarm” vào ngày mai và những diễn biến liên quan đến “Gói kích thích kinh tế”.

Về góc kỹ thuật.

Goldspot sau khi tăng lên sát 1845 vào hôm qua thì đã suy giảm về 1830. Chiến lược bán Goldspot hôm qua là khá tốt. Biểu đồ dưới đây được sử dụng cho lần cập nhật trước.

Bài viết chỉ thể hiện quan điểm cá nhân hoặc được biên dịch lại,không phải là lời chào mua bán hay lời khuyên đầu tư. Các sản phẩm có đòn bẩy có thể mang lại rủi ro có thể dẫn đến mất tiền của bạn. Xin vui lòng đảm bảo bạn đã hiểu về các rủi ro hoặc tham khảo các tư vấn độc lập.

BitForex Support
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục