Thị trường Gold spot ngày 05.02.2021: Goldspot thế giới suy mạnh

Ngày: 05/02/2021 lúc 09:25AM

Goldspot thế giới suy giảm tương đối mạnh vào hôm qua với mức giảm lên tới 50$. Có nhiều yếu tố gây áp lực giảm lên Goldspot như : Lợi suất trái phiếu mỹ tăng, Dữ liệu kinh tế Hoa Kỳ gần đây công bố tích cực, gói kích thích kinh tế quy mô lớn sắp được thông qua….

Giá Goldspot Suy giảm về 1885, mức thấp nhất trong hai tháng. Goldspot đã giảm trong ngày giao dịch thứ ba liên tiếp và chịu sức ép từ nhiều yếu tố. Lợi tức Kho bạc Hoa Kỳ tiếp tục tăng. Kỳ vọng của thị trường về các khoản chi tiêu tài khóa quy mô lớn ở Hoa Kỳ ngày càng trở nên vững chắc, điều này đã đẩy tiền của các nhà đầu tư ra khỏi Goldspot. Sau khi dữ liệu trợ cấp thất nghiệp của Hoa Kỳ tốt hơn dự kiến, lợi tức Kho bạc Hoa Kỳ đã tăng thêm.

Dữ liệu kinh tế khả quan, cùng với những tiến bộ đạt được trong tiêm chủng, đã làm dấy lên hy vọng về sự phục hồi kinh tế mạnh mẽ và mang lại lợi ích cho đồng đô la Mỹ. Đây là một yếu tố khác gây áp lực lên Goldspot.

Vào lúc 20:30 tối nay, Bảng lương phi nông nghiệp của Hoa Kỳ sau khi điều chỉnh theo mùa vào tháng 1 được thông báo sẽ tăng 50.000 người, dự kiến ​​sẽ phục hồi từ thời kỳ suy thoái vào tháng 12 năm ngoái (giá trị trước đó giảm 140.000 ); tỷ lệ thất nghiệp dự kiến ​​sẽ đạt kỷ lục trong tháng Một là 6,7%, bằng với giá trị trước đó.

Trước khi công bố dữ liệu phi nông nghiệp, thị trường tiếp tục tiêu hóa tin tức về sự phục hồi kinh tế Mỹ. Dữ liệu kinh tế do Hoa Kỳ công bố trong tuần này đều cho thấy đà phục hồi kinh tế của nền kinh tế Hoa Kỳ, bao gồm: số người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp giảm, dữ liệu ADP, dữ liệu ISM, v.v. Thị trường vẫn đang đánh cược rằng dữ liệu phi nông nghiệp sẽ tốt hơn dự kiến. Những dấu hiệu phục hồi kinh tế đã đẩy lợi suất Kho bạc Mỹ tăng cao, cũng là nguyên nhân khiến Goldspot giảm giá mạnh.

Tóm lại : Những dữ liệu kinh tế mỹ gần đây rất tích cực. Thị trường đã kỳ vọng bảng lương phi nông nghiệp tối nay cũng sẽ tốt và thị trường đang trong quá trình tiêu hóa các tin tức tích cực này. Goldspot có thể sẽ khó tăng mạnh trước khi bảng lương Nonfarm được công bố.

Về góc kỹ thuật.

Goldspot đã suy giảm tương đối mạnh vào hôm qua phá vỡ hàng loạt các mức hỗ trợ nay chuyển thành kháng cự quan trọng như : 1800-1810.

 

BitForex Support
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục