Thị trường Gold spot ngày 05.03.2021: Fed bác bỏ vấn đề lạm phát

Ngày: 05/03/2021 lúc 09:20AM

[05.03] NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG GOLDSPOT: GIẢM XUỐNG DƯỚI $1700/OZ KHI LỢI TỨC TRÁI PHIẾU KHO BẠC TĂNG VỌT 5.49% VÀ POWELL BÁC BỎ LẠM PHÁT GIA TĂNG.

Goldspot quay đầu giảm mạnh dưới $1700/oz trong phiên giao dịch Hoa kỳ - Kim loại quý đã không đón nhận được sự quan tâm từ Chủ tịch FED - Jerome Powell khi ông bác bỏ lo ngại về áp lực lạm phát và lợi suất trái phiếu tiếp tục gia tăng.

Phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh việc làm của Wall Street Journal, Powell cho rằng: động thái lạm phát đang gia tăng chỉ là nhất thời, nhưng vẫn kỳ vọng lãi suất dài hạn được duy trì tốt ở mức 2%.
Powell cũng bác bỏ việc lợi suất trái phiếu tăng gần đây, cho rằng điều đó không phải là tín hiệu ngân hàng trung ương sẽ sớm điều chỉnh chính sách tiền tệ của mình (ngụ ý không tăng lãi suất).

US10Y phản ứng tăng cao hơn sau bình luận của Powell, điều này đẩy giá kim loại quý xuống dưới mức hỗ trợ quanh $1700/oz. Goldspot kỳ hạn tháng 4 đạt mức thấp nhất trong ngày ở 1690.65, giảm gần 1%.

Theo nhiều nhà phân tích, bình luận của Powell về lợi suất trái phiếu có thể sẽ tiếp tục là tiêu cực đối với Goldspot.

Trong phát biểu vào rạng sáng thứ Sáu, Powell không cung cấp bất kỳ thông tin mới nào về định hướng tương lai liên quan đến chính sách tiền tệ, hoặc triển vọng kinh tế. Còn đối với thị trường lao động, Powell nhấn mạnh cần có những số liệu báo cáo về một tỷ lệ thất nghiệp thấp hơn để đảm bảo việc làm đầy đủ.

Mặc dù chủ tịch FED bác bỏ áp lực lạm phát gia tăng, và vẫn chưa vội tăng lãi suất, điều này sẽ hỗ trợ một phần cho giá kim loại quý

Cuối cùng, NFP sẽ được công bố ngày hôm nay, các số liệu kỳ vọng cho thấy một sự phục hồi trở lại tốt cho đồng Dollar.

Triển vọng kỹ thuật:

XAUUSD tiếp tục giảm gần về vùng hỗ trợ vững chắc 1682.00 như tôi dự báo hôm thứ Năm.

Đó là khu vực kỹ thuật XAUUSD đã thử nghiệm nhiều lần kể từ tháng Tư đến tháng Sáu năm ngoái.

Cũng là mức thử nghiệm của Fibb 61.8% kể từ mức thấp nhất tháng 11 năm 2019 đến mức cao nhất năm 2020.

Điều này sẽ thúc đẩy làn sóng mua khá mạnh quanh vùng 1682.00

Chúng tôi dự báo XAUUSD sẽ hồi phục ở vùng 1682.00, mục tiêu quay trở lại 1720.00

Bài viết chỉ thể hiện quan điểm cá nhân hoặc được biên dịch lại,không phải là lời chào mua bán hay lời khuyên đầu tư. Các sản phẩm có đòn bẩy có thể mang lại rủi ro có thể dẫn đến mất tiền của bạn. Xin vui lòng đảm bảo bạn đã hiểu về các rủi ro hoặc tham khảo các tư vấn độc lập.

BitForex Support
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục