Thị trường Gold spot ngày 09.02.2021: Tăng trở lại sau mức thấp nhất trong tháng.

Ngày: 09/02/2021 lúc 10:02AM

[09.02] NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG GOLD SPOT: TĂNG TRỞ LẠI TỪ PHẠM VI THẤP NHẤT TRONG BA THÁNG.

Gold spot khởi đầu một tuần mới một cách đầy lạc quan - một lần nữa quay lại vùng 1830.00 và hướng tới điểm kháng cự tiếp theo là 1850.00 sau khi giảm xuống dưới 1800.00 tuần trước.

Điều gì thúc đẩy sự tăng giá này? Theo các nhà phân tích: các số liệu kinh tế thất vọng, gói kích thích $1900 tỷ, và những lo ngại về lạm phát là nguồn gốc của việc giá kim loại tăng.

Gold spot bắt đầu phục hồi sau khi công bố dữ liệu việc làm của Mỹ, báo cáo cho thấy chỉ có 49.000 việc làm mới được bổ sung trong tháng Giêng, một thiếu sót lớn so với kỳ vọng 85.000.

Giá tiếp tục được thúc đẩy bởi tiến độ gói kích thích tài chính và bình luận của Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen vào cuối tuần trước, bà Janet nhấn mạnh rằng Mỹ có thể đạt được “toàn dụng lao động” vào năm tới nếu kế hoạch kích thích tài chính của Tổng thống Joe Biden được thông qua.

Các đề về gói kích thích kinh tế và sự tái cấu trúc sẽ tiếp tục đóng vai trò hỗ trợ thiết yếu cho Gold spot trong năm nay - càng nhiều tiến bộ xung quanh biện pháp kích thích $1900 tỷ thì càng tốt cho kim loại quý này.

Các thị trường khác: giá Bitcoin/USD trên thị trường tiền điện tử hôm qua cao hơn rất nhiều và đạt mức cao nhất mọi thời đại >45.000 đô la vào thứ Hai. Phe bò đã có một cú sốc khi được thông báo rằng: Tesla đã đầu tư $1,5 tỷ vào Bitcoin và nhà sản xuất xe điện sẽ kết hợp Bitcoin vào hoạt động của mình. Giá các kim loại quý cũng có thể đã được thúc đẩy bởi sự gia tăng của Bitcoin, do một số quan niệm cho rằng “sự phổ biến ngày càng tăng của Bitcoin có thể làm xói mòn vị thế mạnh của đồng đô la Mỹ trên toàn cầu”.

Hôm thứ Hai cũng ghi nhận chỉ số đồng đô la Mỹ yếu hơn một chút sau khi chạm mức cao nhất trong hai tháng vào cuối tuần trước. Đồng bạc xanh vẫn có xu hướng cao hơn và nhiều đồng tiền chủ chốt khác hiện đang trong xu hướng giảm giá ngắn hạn.

Triển vọng kỹ thuật:

Kim loại quý này đã tìm cách hồi phục một số giá trị bị mất vào tuần trước. Hành động giá đóng cửa với mức tăng hơn một phần trăm trong ngày, sau đó giảm trở lại từ mức 1840.00 trước đó.

Sự thoái lui đưa giá gần với mức 1842.50, nơi có thể hình thành mức kháng cự.
Trừ khi chúng ta thấy mức đóng cửa mạnh trên 1842.50, nếu không gold spot vẫn có thể giữ biên độ đi ngang giữa mức thấp gần đây 1810.00 và 1840.00

Bất chấp sự phục hồi hiện tại, Gold spot đóng cửa trong một tuần giảm giá. Do đó, không thể loại trừ khả năng tiếp tục đi xuống.

Bài viết chỉ thể hiện quan điểm cá nhân hoặc được biên dịch lại,không phải là lời chào mua bán hay lời khuyên đầu tư. Các sản phẩm có đòn bẩy có thể mang lại rủi ro có thể dẫn đến mất tiền của bạn. Xin vui lòng đảm bảo bạn đã hiểu về các rủi ro hoặc tham khảo các tư vấn độc lập.

BitForex Support
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục