Thị trường Gold spot ngày 09.03.2021: giảm về mức thấp nhất kể từ tháng 6 năm 2020

Ngày: 09/03/2021 lúc 09:17AM

[09.03] NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG GOLDSPOT: GIẢM VỀ MỨC THẤP NHẤT KỂ TỪ THÁNG SÁU 2020.

Goldspot đóng cửa ở mức $1682 giảm $16.8/oz hay 0.98%, trong bối cảnh đồng Dollar và lợi tức kho bạc Mỹ tiếp tục tăng cao hơn khiến các nhà đầu tư bán tháo kim loại không có lợi suất này.

Đồng bạc xanh leo lên mức cao nhất trong ba tháng, lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm tiếp tục lập kỷ lục. Xu hướng tăng lợi suất trái phiếu tác động xấu đến sức hấp dẫn của vàng, vốn được xem như một biện pháp phòng ngừa lạm phát vì nó làm tăng chi phí cơ hội cho những người nắm giữ kim loại quý .

Bart Melek, người đứng đầu chiến lược hàng hóa tại TD Securities nói với Reuters “Chúng ta có một nền kinh tế đang phục hồi và lạm phát đang quay trở lại; Điều đó có nghĩa là lợi suất có động lực để tăng cao hơn ”, nhấn mạnh rằng, kim loại quý có thể giảm thêm về mức $1660/oz.

Ngay cả khi Quốc hội Mỹ phê duyệt gói cứu trợ covid-19 trị giá $1900 tỷ của Tổng thống Joe Biden, Việc vốn có thể làm tăng kỳ vọng lạm phát, cũng không thể giữ cho kim loại quý tăng trở lại.

Kể từ lâu, Goldspot đã được nhiều người coi là hàng rào chống lại lạm phát có khả năng tăng trở lại từ việc kích thích kinh tế, nhưng lợi suất trái phiếu cao hơn trong năm nay đã đe dọa trực tiếp đến triển vọng của vàng.

Các nhà phân tích cũng cho biết, việc Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Jerome Powell không giải giải thích thỏa mãn lý do đợt tăng lợi tức trái phiếu gần đây vào tuần trước càng gây thêm áp lực cho kim loại quý này.

Triển vọng kỹ thuật:

Nhìn vào biểu đồ hàng ngày, chúng ta thấy giá đóng cửa tăng nhẹ vào cuối phiên thứ hai. Nhưng vẫn ở dưới mức thấp trong ngày.

Giữa những lần giảm gần đây, mô hình “nêm” giảm dần hình thành gần mức thấp hiện tại. Một sự bứt phá thành công để tăng giá từ mô hình nêm giảm dần này có thể xác nhận xu hướng tăng. Do đó, hãy theo dõi XAUUSD đóng cửa trên mức 1707.00 . Việc đóng cửa thành công trên mức này sẽ có khả năng mở đường cho kim loại quý điều chỉnh.

Dự báo XAUUSD sẽ có nhịp điều chỉnh trong ngày, mục tiêu tăng về vùng 1710.00

Bài viết chỉ thể hiện quan điểm cá nhân hoặc được biên dịch lại,không phải là lời chào mua bán hay lời khuyên đầu tư. Các sản phẩm có đòn bẩy có thể mang lại rủi ro có thể dẫn đến mất tiền của bạn. Xin vui lòng đảm bảo bạn đã hiểu về các rủi ro hoặc tham khảo các tư vấn độc lập.

BitForex Support
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục