Thị trường Gold spot ngày 10.03.2021: Hồi phục trong bối cảnh USDX thoái lui

Ngày: 10/03/2021 lúc 15:55PM

[10.03] NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG GOLDSPOT: HỒI PHỤC TRONG BỐI CẢNH USDX THOÁI LUI, LỢI SUẤT TRÁI PHIẾU GIẢM

Goldspot tăng mạnh vào giữa ngày hôm qua trong bối cảnh lợi suất trái phiếu giảm và chỉ số đồng Dollar Mỹ yếu hơn, nhưng điều này chủ yếu vẫn là do các đợt hồi phục điều chỉnh ngắn hạn, cùng cơ hội kiếm đươc món hời sau khi vàng chạm mức thấp nhất trong 10 tháng. Goldspot kỳ hạn tháng 4 tăng $32.5USD lên 1.715.98.

Các chỉ số chứng khoán của Mỹ tăng mạnh khi lợi suất thị trường trái phiếu giảm, trái phiếu 10 năm của Bộ Tài chính Mỹ giảm 4.46% cùng ngày. Giám đốc quỹ đầu cơ David Tepper trên CNBC hôm thứ Ba đã dự đoán xu hướng tăng của lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ hiện đã gần cạn kiệt. Một số nhà phân tích ở các quỹ đầu tư mạo hiểm cũng đồng quan điểm như vậy. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng Tepper và những người khác chỉ đang nói về quan điểm cá nhân của họ. Đây hiện vẫn là vấn đề gây tranh cãi.

Thị trường cũng khá lạc quan vào đầu tuần này, khi một vài thông tin cho rằng Quốc hội Mỹ sẽ thông qua gói kích thích kinh tế trị giá $1900 tỷ USD dành cho người Mỹ, và được Tổng thống Biden ký sau đó (Hiện cả thượng viện hạ viên đã thông qua gói cứu trợ).

Nhưng điều này sẽ khiến mất nhiều thời gian hơn trong giải quyết thâm hụt ngân sách gia tăng và nợ quốc gia, sau khi chi $4000 tỷ USD kích thích tài khóa vào năm ngoái và thêm ít nhất $1900 tỷ USD nếu đề xuất của tổng thống được thông qua tại Quốc hội. Do đó, con đường phục hồi sẽ không diễn ra trong một sớm một chiều, và khó khăn kinh tế kéo theo vì chi tiêu quá lớn sẽ còn mất nhiều thời gian hơn nữa.

Trong ngày thứ Tư, thị trường sẽ tập trung vào CPI – thước đo lạm phát yêu thích của FED, các số liệu dự kiến đều kì vọng vào lạm phát quay trở lại.

Triển vọng kỹ thuật:

XAUUSD kéo dài đà tăng lên 1720.00 cao hơn triển vọng ngày hôm qua ở mức 1710.00 của tôi.

Điều này có có dấu kích hoạt đợt hồi phục trong những phiên đầu ngày thứ Tư, giá đang di chuyển chậm lại.

Vùng kháng cự kỹ thuật 1722.00 sẽ đẩy nhà đầu tư bán trở lại vùng 1703.70 sâu hơn về 1963.00, sau đó xu hướng tăng có thể thiết lập lại, mục tiêu trong ngày ở 1738.00, và để làm được điều này XAUUSD cần bứt phá phía trên vùng kháng cự 1722.00.

Bài viết chỉ thể hiện quan điểm cá nhân hoặc được biên dịch lại,không phải là lời chào mua bán hay lời khuyên đầu tư. Các sản phẩm có đòn bẩy có thể mang lại rủi ro có thể dẫn đến mất tiền của bạn. Xin vui lòng đảm bảo bạn đã hiểu về các rủi ro hoặc tham khảo các tư vấn độc lập

BitForex Support
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục